Hướng dẫn resize nhiều ảnh cùng lúc bằng Photoshop

Rate this post

Photoshop là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh được nhiều người yêu thích và sử dụng trong những năm trở lại đây. Phần mềm phổ biến này ngoài chỉnh sửa ảnh, chèn ký tự và các hiệu ứng độc đáo,….bạn còn có thể chỉnh sửa nhiều ảnh cùng lúc. Tính năng tuyệt vời này của photoshop đã được khai thác tối ưu trong việc resize nhiều ảnh. Taichua.com sẽ giúp bạn thực hiện thao tác resize nhiều ảnh cùng lúc bằng photoshop nhanh chóng ngay trong bài viết dưới đây.

Đối với những người sử dụng photoshop và muốn tìm hiểu về ứng dụng chỉnh sửa ảnh này cần biết, việc chỉnh sửa kích cỡ ảnh hàng loạt sẽ mang lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc resize nhiều ảnh cùng lúc bằng photoshop cần phải tạo Action trong công cụ này trước đó.

Cách resize nhiều ảnh cùng lúc bằng photoshop

Cách resize nhiều ảnh cùng lúc bằng photoshop

Thực chất, Action Photoshop là việc mà nhiều người tạo ra một thao tác chỉnh sửa ảnh, ghi hình lại và thiết lập để phần mềm chỉnh sửa ảnh photoshop làm tương tự. Thao tác này có thể được thực hiện trên một hoặc nhiều bức ảnh khác nhau cùng một lúc.

Hướng dẫn cách tạo Action trong photoshop

Mỗi một phiên bản photoshop đều có giao diện khác nhau. Tuy nhiên, cách tạo Action lại giống nhau. Taichua.com sẽ giới thiệu đến bạn cách thực hiện trên phần mềm photoshop 7.

  • Bước 1: Bạn nhấp vào mục Action hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + F9 tại giao diện chính của photoshop. Người dùng tiếp tục nhấn vào biểu tượng hình file ở dưới cùng
  • Bước 2: Xuất hiện cửa sổ mới New Set, bạn đặt tên và nhấn OK để lưu lai. Bên cạnh đó, bạn tạo thẻ Windows và chọn mục Actions.
  • Bước 3: Bạn lựa chọn biểu tượng mũi nhỏ và nhấn New Action…
  • Bước 4: Tại Name, bạn nhập tên và chọn record. Nếu tại cửa sổ xuất hiện mục này rồi, bạn chị luôn Start recording. Bạn sẽ thấy nút tròn phía trên xuất hiện màu đỏ khi record tạo action đang bắt đầu.
  • Bước 5: Tại Image Size, bạn bắt đầu resize ảnh.
  • Bước 6: Bạn có thể kết thúc quá trình tạo Actions trong photoshop bằng cách lựa chọn biểu tượng mũi tên giống bước 2 và chọn stop recording.

Hướng dẫn resize nhiều ảnh cùng lúc bằng photoshop

  • Bước 1: Sau khi bạn tạo file action, bạn nhấp chuột trái vào thẻ file và chọn Automate Batch….
  • Bước 2: Xuất hiện giao diện Batch, bạn lựa chọn như sau: Source (chọn Folder), Choose (chọn đường dẫn tới vị trí lưu các file ảnh cần resize), Destination (chọn Folder), Choose Destination (vị trí lưu ảnh sau khi resize).

Với các thao tác đơn giản, bạn đã resize nhiều ảnh cùng lúc bằng photoshop mà không cần thêm phần mềm hỗ trợ khác. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo nhiều action khác nhau để sử dụng trong quá trình làm việc hàng ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!