Hướng dẫn sửa lỗi Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK

Rate this post

Thủ thuật sửa Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK, các Run-time error 75: Path/file access error cực nhanh chóng trên máy tính

Lỗi Run-time error 75: Path/file access error là một lỗi thường xảy ra khá phổ biến khi người dùng cài HTKK rồi đăng nhập vào phần mềm này. Nguyên nhân cũng khá rất dễ xác định và nếu xác định đúng, người dùng hoàn toàn có thể sửa lỗi Run-time error 75 và sử dụng HTKK để khai thuế.

Có rất nhiều kế toán viên sau khi tiến hành cài đặt HTKK rồi tìm hiểu việc khai thuế gặp khá nhiều khó khăn. Một trong những lỗi HTKK phổ biến đó là không gõ được Tiếng Việt có dấu trong HTKK nhưng việc sửa lỗi này cũng khá dễ dàng, chủ yếu cấu hình và thiết lập lại bộ công cụ gõ Tiếng Việt Unikey hay Vietkey.

 Sửa lỗi Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK

 Sửa lỗi Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK

Khi người dùng gặp lỗi Run-time error 75 : Path/file access error nguyên nhân chủ yếu do là do người dùng chưa được cấp quyền quản trị cao nhất, quyền Write (ghi) lên cho phần mềm khai thuế HTKK, quyền chỉnh sửa hệ thống dẫn tới việc khởi động HTKK và tạo thư mục không thành công trong phần mềm HTKK.

Sửa lỗi Run-time error 75: Path/file access error trong HTKK

Bước 1: Bạn tiến hành mở thư mục HTKK (HTKK320) tại ổ C trên máy tính theo đường dẫn: C:\Program Files (x86) (Windows 64-bit) hay có thể C:\Program Files (Windows 32-bit).

Tiến hành mở thư mục HTKK (HTKK320)

Tiến hành mở thư mục HTKK (HTKK320)

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấp chuột phải lên thư mục rồi chọn Properties chọn tab Security

Trong mục Group or User names tick bạn vào dòng Administrator. Trong mục Permissions for Administrator, bạn cần chọn tài khoản quản trị máy tính cao nhất với tên Administrators. Bạn nhấn Edit để chỉnh sửa giá trị.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn dấu tích vào ô vuông của mục “Full Control”  trong cột Allow.

Chọn tích mục Full Control

Chọn tích mục Full Control

  • Tùy chọn này cho phép người quản trị viên máy tính có thể phân quyền quản trị cao nhất cho phần mềm HTKK.

Phân quyền quản trị

Phân quyền quản trị

Bước 4: Sau đó bạn nhấn Apply chọn OK để lưu lại thiết lập mà bạn vừa thay đổi quyền quản trị trên thư mục HTKK nhé. Sau đó bạn truy cập lại vào HTKK như bình thường.

Chọn Ok hoàn thành thao tác

Chọn Ok hoàn thành thao tác

Như vậy, chỉ vài thao tác cấp quyền quản trị cơ bản, bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ khai thuế HTKK có thể sửa lỗi Run-time error ‘75 ‘: Path/file access error một cách đơn giản.

Hiện nay, nhiều người dùng sử dụng HTKK như một công cụ chủ yếu hỗ trợ kê khai thuế doanh nghiệp và cá nhân. Ngoài tính năng quan trọng như  khai thuế, tính toán và tạo tờ khai HTKK, phần mềm còn cho phép người dùng nắm bắt được hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua tính năng tạo báo cáo tài chính dưới dạng file XML. Và đương nhiên để đọc được file này, bạn cần phải cài đặt iTaxViewer hoặc Excel thì mới có thể đọc được file XML từ HTKK nhé.

Với công cụ tạo tờ khai thuế trong HTKK, bạn cũng sẽ phải cài đặt iTaxViewer để  kiểm tra tờ khai dưới dạng file XML trước khi xuất và gửi tới Cơ quan Thuế vụ. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể giải quyết được lỗi Run-time error 75 trong quá trình sử dụng HTKK. Chúc các bạn thành công!