Hướng dẫn tăng tốc phần mềm IDM đạt tốc độ max

Rate this post
IDM là ứng dụng hỗ trợ người dùng download khá thông dụng hiện nay. Để đạt được tốc độ max download cho IDM, bạn cần làm theo thủ thuật sau đây.

Hầu hết người dùng internet hiện nay đều sử dụng IDM để hỗ trợ quá trình download đặc biệt là khi tiến hành dowload những video hay những file tài liệu có dung lượng lớn. IDM gần như một phần mềm không thể thiếu với bất kỳ người dùng nào. Vì là một phần mềm hết sức thông dụng do đó chúng tôi đã có rất nhiều những thủ thuật nhằm giúp người dùng đạt được mục đích sử dụng cao nhất.

Một số người vẫn thắc mắc làm sao để đạt tốc độ max download cho IDM? Rất đơn giản thôi. Bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách đơn giản và hiệu quả. Nào mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Mẹo tăng tốc phần mềm IDM đạt tốc độ max

Với những phiên bản IDM mới nhất

  • Tại phần Connection Type/speed các bạn hãy nhấn vào chọn High speed.
  • Tại phần Default max. conn. number các bạn hãy nhấn vào chọn là 16.

Nhấn chọn High speed

Nhấn chọn High speed

  • Sau đó hãy click vào Ok để lưu cài đặt.

Với những phiên bản IDM cũ hơn

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn vào phần Download trên thanh tab của IDM hoặc vào theo đường dẫn Downloads -> và sau đó nhấn vào mục Options.
  • Bước 2: Tại mục Tab Connection, trong phần ConnectionType/Speed, bạn hãy nhấn vào chọn Lan 10Mbs. Nó sẽ cải thiện tốc độ download một cách đáng kể đó.

Chọn Lan 10Mbs

Chọn Lan 10Mbs

  • Bước 3: Tại phần Defaut.max. conn .number bạn hãy chọn số kết nối tối đa, theo mặc định là 8. Bạn hãy sửa lại để cho nó lên tới 16.

Chỉ vậy thôi các bạn đã có thể sử dụng IDM tốc độ max rồi đấy.

Cuối cùng các bạn hãy thử download một phần mềm hay một tài liệu nào đó để kiểm nghiệm xem tốc độ đã được cải thiện chưa nhé. Đây là một trong những thủ thuật mà rất nhiều người mong đợi, và chắc chắn đây sẽ là một mẹo mang lại lợi ích rõ rệt nhất cho người dùng.

Tuy nhiên, phương pháp này rất có khả năng sẽ làm giảm tốc độ lướt web của bạn đấy. Ngoài ra, tốc độ download cũng sẽ luôn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố như tốc độ đường truyền, hay cấu hình máy, hoặc tốc độ server,…

Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích được các bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng internet.

Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này!