Hướng dẫn tạo bộ cài windows 10 từ USB

Rate this post
Việc tạo bộ cài windows 10 từ USB tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần một vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể có một bộ cài Windows 10 từ USB để có thể cài lại máy bất cứ khi nào

Chỉ cần một vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể tạo bộ cài Windows 10 từ USB để có thể cài lại máy bất cứ khi nào. Bài viết này sẽ giúp bạn cách thực hiện nhanh chóng đơn giản nhất.

Hướng dẫn tạo bộ cài windows 10 từ USB

Hướng dẫn tạo bộ cài windows 10 từ USB

Khi sử dụng Windows 10 mà gặp lỗi thì người dùng thường chọn cách cài lại Windows 10. Nếu có một bộ cài Windows từ USB thì sẽ thật tiện dụng cho bạn để có thể cài Windows 10 ở bất cứ đâu. Bài này chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cách tạo bộ cài Windows 10 từ USB bằng phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool.

Cách tạo bộ cài Windows 10 từ USB

1. Chuẩn bị

  • File ISO hệ điều hành Windows 10.
  • USB có dung lượng 4GB trở lên
  • Phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Format USB của bạn bằng cách kết nối USB với máy tính của mình. Nhấn chuột phải vào biểu tượng USB và chọn Format.

Tạo bộ cài Windows 10 đơn giản

Format USB

Bước 2: Khởi động phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool. Tại giao diện chính của phần mềm thì bạn nhấn Browse để tìm file ISO đã tải ở trên. Sau khi chọn bộ cài Windows 10 bạn nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn tạo bộ cài Windows 10

Giao diện chính của Windows 7 USB/DVD Download Tool

Bước 3: Chọn USB device để chọn thiết bị USB của mình.

Cách tạo bộ cài Windows 10

Chọn thiết bị USB của mình

Bước 4: Sau khi chọn thiết bị USB rồi bạn nhấn Begin Copying để bắt đầu quá trình tạo bộ cài đặt Windows 10 cho USB của bạn.

Tạo bộ cài Windows 10 từ USB

Nhấn Begin Copying để bắt đầu

Chờ khoảng 10 – 15 phút để máy tính Copy dữ liệu tạo bộ cài Windows 10.

Quá trình tạo bộ cài windows 10

Quá trình tạo bộ cài windows 10 diễn ra

Quá trình cài kết thúc là bạn đã có thể tạo bộ cài Windows 10 từ USB thành công để có thể cài đặt Windows 10 ở bất cứ đâu khi gặp lỗi. Bạn có thể tham khảo thêm cách Ghost Windows 10 từ USB đơn giản nhanh chóng.