Kinh nghiệm thi violympic tiếng anh

Rate this post
Những kinh nghiệm thi violympic tiếng Anh, bí quyết đạt điểm cao cho các con mà các bậc cha mẹ nên quan tâm

Trong thời buổi giao lưu quốc tế sâu rộng như hiện nay thì việc sử dụng tiếng Anh chính là điều kiện cần thiết để bạn có thể phát triển bản thân và xây dựng cho mình những kiến thức nền tảng vô cùng quan trọng. Cũng chính bởi vậy mà việc các bậc phụ huynh cần phải đầu tư và trau dồi vốn tiếng anh cho con nhỏ là điều không thể nào thiếu được. Đối với những bé đã tập quen với tiếng Anh cho đến những bé đã giao tiếp thành thạo, thì hãy tạo điều kiện để con có thể giao lưu và cọ xát với các bạn, do vậy mà nếu có cơ hội hãy cho con đi thi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những kinh nghiệm thi violympic tiếng Anh cho các con mà các bậc cha mẹ nên quan tâm nhé!

Thi violympic tiếng Anh là gì?

Trước khi cho con tham gia bất kỳ cuộc thi nào, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ những thông tin và những lưu ý. Theo đó, cuộc thi Violympic được dành cho học sinh tiểu học, THCS & THPT trên toàn quốc. Tuy nhiên, để có thể giành được kết quả cao thì cả phụ huynh và thí sinh cần phải có những thủ thuật cũng như những lưu ý khi tham gia cuộc thi như sau: 

Cách tham gia cuộc thi violympic tiếng Anh ở các bậc

Thi Violympic Tiếng Anh tự do, vòng ngoài:

Để tham dự kỳ thi này, thì các bậc phụ huynh cần phải tạo nick trên website như website Violympic tiếng Anh goIOE. Sau khi đăng nhập, hãy làm theo các bước theo chỉ dẫn để có thể giúp các con thi trực tuyến. 

Hướng dẫn cách thi violympic tiếng Anh

Hướng dẫn cách thi violympic tiếng Anh đạt kết quả cao

Thi Violympic Tiếng Anh cấp trường, cấp quận:

Kỳ thi này thường được tổ chức vào khoảng tháng 3,4. Đối với kỳ thi này sẽ có sự tuyển chọn hết sức gay cấn, và tỉ lệ loại cũng rất cao, bởi tiêu chuẩn càng về  sau càng khắt khe, khó khăn hơn:

Đối với thi cấp trường => sau khi thi chọn 10 em => tiếp tục lọc => đến vòng từ 20, 30 sẽ tiếp đến thi cấp quận (mỗi quận sẽ lựa 50 em) => tiếp tục thi thành phố.

Lưu ý: Để con có thể thi Violympic Tiếng Anh hiệu quả, phụ huynh cần phải xem xét vào điều kiện học lực của các con. Nếu được, hãy tham khảo ý kiến của cô giáo tiếng Anh, sau đó nếu con đã đủ kiến thức thì hãy cho con tham gia ứng tuyển tại cấp trường.

Kinh nghiệm thi Violympic Tiếng Anh hiệu quả

  • Hãy nắm rõ thể lệ và cấu trúc thi: Đây là điểm vô cùng quan trọng, các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu rõ ràng về thể lệ, điều kiện dự thi bởi mỗi nămđề thi tiếng Anhluôn có sự thay đổi về kết cấu. Do vậy việc cho con hiểu và bám sát vào kết cấu thi là điều vô cùng quan trọng đối với con.

Thi violympic tiếng Anh đạt kết quả cao

Giao diện thi violympic tiếng Anh dành cho các thí sinh

  • Chú ý tìm hiểu về các vòng thi sơ tuyển:

Theo đó, tại vòng sơ khảo sẽ bao gồm: Vòng thi viết (45p); Hoạt động “tiếng Anh thật dễ” (15p). Mỗi bài thi viết dưới hình thức trắc nghiệm gồm 200 câu, làm liên tục trong 30 phút. Do phải thi với một áp lực và khoảng thời gian dài nên cần phải chuẩn bị cho con một lượng kiến thức chắc chắn, khát quát, toàn diện và đừng bao giờ chỉ ôn tập trung một phần nào đó.

  • Đối với vòng trung khảo:

Khác với những kỳ thi khác, vòng trung khảo của thi Violympic Tiếng Anh sẽ chọn ra 100 người có khả năng nghe và nói tốt. Cấu trúc thi của vòng này bao gồm: 1 bài nghe + đọc hiểu (45p) sẽ bao gồm các kiến thức tiếng Anh theo chủ đề; 1 phần vấn đáp (15p).

Thi violympic tiếng Anh

Mẹo hay giúp con thi violympic tiếng Anh hiệu quả

Lưu ý: Mẹo làm tăng điểm chính là nếu nói và nghe tốt, điểm số sẽ được nâng lên rất cao. Và điểm số cuối cùng là tổng hợp kết quả của cả hai vòng.

  • Biết sử dụng nhanh và thành thạo máy tính: Do đây là kỳ thi thực hiện trên máy tính, do vậy mà kỹ năng làm trên máy tính của con là rất quan trọng, đặc biệt là con cần phải làm 200 câu trong 30 phút, đây là một điểm đáng lưu tâm.

Trên đây là toàn bộ những bí quyết, kinh nghiệm có thể giúp các con có thể thi violympic tiếng Anh giành được những kết quả cao. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo bộ từ vựng tiếng Anh môn Toán lớp 4 trong Violympic Toán quốc tế để có thể giúp các con rèn luyện khả năng tiếng Anh tốt hơn nữa nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!