Làm thế nào để tạo được ảnh 3D từ kho ảnh máy tính của bạn?

Rate this post
Công nghệ 3D ngày càng trở nên phổ biến đối với mọi người. Nhưng làm thế nào mà không cần đến các thiết bị công nghệ bạn cũng có thể tạo được những bức ảnh 3D tuyệt đẹp?

Công nghệ 3D ngày càng trở nên phổ biến đối với mọi người, ví dụ như: Tivi 3D, máy ảnh hay máy quay đều sử dụng công nghệ 3D tiên tiến.

Nhưng với sự đa dạng của công nghệ thì không cần phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng đó bạn cũng có thẻ tạo ra được những bức ảnh 3D tuyệt đẹp. Làm thế nào vậy? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây với phần mềm 3D Image Commandernhé!

Hướng dẫn tạo ảnh 3D từ kho ảnh trên máy tính

Hướng dẫn tạo ảnh 3D từ kho ảnh trên máy tính

Hướng dẫn tạo ảnh 3D từ kho ảnh trên máy tính

Để trải nghiệm được tính năng này thì yêu cầu máy tính của bạn phải được cài đặt và cập nhật phiên bản mới nhất của 3D Image Commander. Tải phiên bản mới nhất tại: Download 3D Image Commander. Sau đó tiến hành cài đặt thì nó sẽ có giao diện như hình vẽ bên dưới và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Click chuột vào Add… để chọn ảnh 3D cần tạo hoặc là bạn có thể dùng chuột kéo thả ảnh vào màn hình chính của chương trình. 

Lựa chọn ảnh để thả vào màn hình chính

Lựa chọn ảnh để thả vào màn hình chính

Bước 2: Sau khi đã lựa chọn xong ảnh cần tạo thì tại giao diện của chương trình bạn có thể thấy được các hiệu ứng sau và bạn có thể lựa chọn bất kỳ hiệu ứng nào mình thích. 

Lựa chọn hiệu ứng bất kỳ

Lựa chọn hiệu ứng bất kỳ

Thẻ Background: Thay đổi màn hình nền. Nếu muốn thay đổi thuộc tính nào thì bạn chỉ cần di chuyển thanh trượt trên đó. 

Thẻ 3D Transformation:Dùng để tạo hiệu ứng 3D. Tại thẻ này, bạn có thể tạo ra các hiệu ứng mà mình thích bằng cách dùng chuột để thay đổi giá trị của thanh trượt và sau đó kết quả sẽ hiển thị ngay ra màn hình. 

Thẻ Stroke: Thẻ này dùng để tạo viền xung quanh bức ảnh, bạn có thể thay đổi màu sắc tùy theo ý muốn. 

Thẻ Corners: Sử dụng để tạo các góc cuốn bằng cách tích vào các ô trống. 

Thẻ Reflection: Sử dụng để tạo chế độ phản chiếu, tăng độ sáng, chiều cao và khoảng cách giữa ảnh phản chiếu với ảnh gốc. 

Thẻ Shadow:Dùng để tạo hiệu ứng bóng đổ xung quanh bức ảnh. Và bạn cũng có thể thay đổi màu sắc bóng đổ tùy theo ý muốn. 

Thay đổi hiệu ứng, kích thước, màu sắc,.... 

Thay đổi hiệu ứng, kích thước, màu sắc,…. 

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn xong các hiệu ứng mà mình muốn, để viết thêm các dòng chữ lên trên ảnh thì bạn click vào “Add Text”.

Sau đó, bạn có thể thêm bất cứ dòng chữ nào mà mình muốn, bạn cũng có thể thay đổi được Font chữ, cỡ chữ, màu sắc. 

Thực hiện nhập chữ muốn viết vào ảnh

Thực hiện nhập chữ muốn viết vào ảnh

Bước 4: Sau khi đã lựa chọn được các hiệu ứng ưng ý thì bạn chỉ việc chọn Save để lưu lại bức hình đó là xong.

Lưu lại hình sau khi đã làm các hiệu ứng ưng ý

Lưu lại hình sau khi đã làm các hiệu ứng ưng ý

Với 4 bước thực hiện đơn giản như trên thì các thao tác trên phần mềm 3D Image Commander không quá là phức tạp đúng không bạn? Mong rằng với 3D Image Commander thì bạn có thể tạo ra được những bức ảnh 3Dvới hiệu ứng đặc sắc nhất. 

Chúc các bạn thành công!