Làm thí nghiệm hóa học với Portable Virtual Chemistry Lab như thế nào?

Rate this post
Portable Virtual Chemistry Lab – Ứng dụng cung cấp cho bạn phòng thí nghiệm hóa học ảo để làm thí nghiệm. Và khi sử dụng phần mềm này thì các phản ứng hóa học sẽ được diễn ra an toàn hơn rất nhiều.

Portable Virtual Chemistry Lab – Ứng dụng cung cấp cho bạn phòng thí nghiệm hóa học ảo để làm thí nghiệm. Và khi sử dụng phần mềm này thì chắc chắn là việc thực hành các phản ứng hóa học sẽ an toàn hơn rất nhiết vì các bạn sẽ không cần phải sử dụng đến hóa chất thực tiễn mà vẫn biết được kết quả chính xác của thí nghiệm. Vậysử dụng Portable Virtual Chemistry Lab để làm thí nghiệm hóa học như thế nào thì bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn làm thí nghiệm hóa học với Portable Virtual Chemistry Lab

Hướng dẫn làm thí nghiệm hóa học với Portable Virtual Chemistry Lab

Hướng dẫn làm thí nghiệm hóa học với Portable Virtual Chemistry Lab

Bước 1: Tải phiên bản mới nhất của phần mềm về máy tính tại: Download Virtual Chemistry Lab và tiến hành cài đặt. 

Bước 2: Sau khi cài đặt chương trình xong thì bạn khởi động phần mềm và nó có giao diện như hình bên dưới cùng với các chức năng được tích hợp sẵn ở trong cửa sổ chương trình để bạn lựa chọn khi sử dụng. 

Làm thí nghiệm hóa học với Portable Virtual Chemistry Lab

Giao diện màn hình và các chức năng sau khi cài đặt xong

Trong nội dung bài viết này thì chúng tôi có hướng dẫn đến bạn thực hành thí nghiệm đơn giản là cho Oxi và Hidro phản ứng với nhau. Để thực hiện thí nghiệm này thì:

  • Chọn khí Oxi.

Cách làm thí nghiệm với Portable Virtual Chemistry Lab

Chọn khí Oxi

  • Chọn khí Hidro.

Phần mềm làm thí nghiệm hóa học  Portable Virtual Chemistry Lab

Chọn khí Hidro

  • Thực hiện phản ứng Hidro + Oxi. Và kết quả của phản ứng lần lượt được xảy ra như hình mô tả bên dưới. 

Cách làm thí nghiệm với phần mềm Portable Virtual Chemistry Lab

Kết quả mô hình lần lượt xảy ra

Không chỉ giúp thực hiện các phản ứng hóa học mà Portable Virtual Chemistry Lab còn cung cấp cho người dùng bản hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học cùng với bảng tính tan của các chất để khi sử ụng bạn có thể biết được là phản ứng hóa học nào có thể xảy ra. 

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạnứng dụng Portable Virtual Chemistry Lab hỗ trợ làm thí nghiệm hóa học trên máy tính khi cho các chất vào phản ứng với nhau rồi. Cũng nhờ vào phần mềm này mà các bạn có thể tránh được những rủi ro so với làm thí nghiệm thực tế mang lại. Thật tuyệt vời đúng không nào?