Những cách hay tiết kiệm pin cho OPPO F3 Lite (A57) ít ai biết

Rate this post
Bạn đã biết cách để tiết kiệm pin cho OPPO F3 Lite (A57) chưa? Đừng lo, hãy đọc qua bài viết này để thêm những mẹo hay kéo dài thời lượng pin cho OPPO F3 Lite (A57) nhé.

Bạn đã biết cách để tiết kiệm pin cho OPPO F3 Lite (A57) chưa? Đùng lo, hãy đọc qua bài viết này để thêm những mẹo hay kéo dài thời lượng pin cho OPPO F3 Lite (A57) nhé.
Chiếc điện thoại OPPO F3 Lite (A57) được trang bị viên pin khủng lên tới 2.900 mAh, nhưng do có màn hình HD kích thước lớn cùng con chip Snapdragon 435 nên để có thời lượng sử dụng lâu, bạn nên thực hiện một số mẹo sau để tiết kiệm pin cho OPPO F3 Lite (A57)

Tổng hợp 5 mẹo tiết kiệm pin cho OPPO F3 Lite (A57)

Để độ sáng màn hình phù hợp và tắt 3G khi không cần thiết

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp và tắt 3G khi không dùng

Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Mẹo này không chỉ tiết kiệm pin OPPO F3 Lite (A57) mà còn có thể áp dụng cho mọi loại smartphone khác. Màn hình là thứ tốn nhiều năng lượng nhất của máy. Nên giảm độ sáng màn hình khi không cần thiết là điều cần làm để kéo dài thời lượng pin cho OPPO F3 Lite (A57). Ngoài ra 3G cũng là một thứ đốt pin rất nhanh. Vì thế khi nào cần dùng bạn mới bật lên thôi nhé.  

Update ứng dụng trên máy

Update ứng dụng trên OPPO F3 Lite (A57)  

Update ứng dụng trên OPPO F3 Lite (A57) 

Việc update ứng dụng nói riêng và cả hệ thống nói chung sẽ giúp loại bỏ những lỗi trục trặc nhỏ gây tình trạng hao pin quá mức trên thiết bị. Do đó, để kéo dài thời lượng sử dụng pin trên OPPO F3 Lite (A57) bạn nên thường xuyên truy cập vào Play Store để update các app trên máy nhé. 

Tối ưu hóa các app đang cài đặt trên thiết bị

Tối ưu hóa các app đang cài đặt trên thiết bị để kéo dài thời lượng pin OPPO F3 Lite (A57) 

Tối ưu hóa ứng dụng

Tương tự như trên, việc tối ưu hóa các app Android trên bất kì thiết bị nào cũng giúp kéo dài thời lượng sử dụng, không chỉ riêng OPPO F3 Lite (A57). Một số ứng dụng chạy ngầm sẽ âm thầm đốt pin của bạn. Thay vào đó, nếu không dùng thì hãy tắt hẳn chúng đi bằng cách nhấn vào nút Recents nằm bên trái phím Home.  

Đừng mở quá nhiều app cùng lúc 

Đừng mở quá nhiều app cùng lúc để tiết kiệm pin cho OPPO F3 Lite (A57)

Tắt bớt ứng dụng khi không dùng

Việc chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc cũng gây hao pin đáng kể cho thiết bị. Do đó, để tiết kiệm pin cho OPPO F3 Lite (A57) bạn không nên mở quá nhiều app cùng lúc, nếu dùng xong thì hãy tắt luôn đừng để chạy background. 

Bật chế độ tiết kiệm pin có sẵn trên OPPO F3 Lite (A57)

Bật tính năng tiết kiệm pin trên OPPO Lite F3 (A57) 

Bật chế độ tiết kiệm pin trên OPPO F3 Lite (A57)

OPPO F3 Lite (A57) là một chiếc smartphone tân tiến, được tích hợp sẵn một tính năng tiết kiệm điện năng rất hữu ích cho người dùng. Ở chế độ này, máy tự tối ưu hóa các tiến trình và app để kéo dài thêm vài chục phút, hay thậm chí là vài tiếng đồng hồ sử dụng. Nếu bạn mong muốn kéo dài thời lượng pin trên OPPO F3 Lite (A57) hãy mở tính năng này lên nhé.

Như vậy, các bạn đã biết được những mẹo hay để tiết kiệm pin cho OPPO F3 Lite (A57). Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng thiết bị. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng giới thiệu đến bạn cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android rất đơn giản. Chúc bạn thành công!