Top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất

Rate this post
Để vẽ hay tạo sơ đồ tư duy. Thì người dùng máy tính cần phải dùng phần mềm vẽ sơ đồ tư duy. Hãy tham khảo top phần mềm tạo sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay.

Để vẽ những sản phẩm 3D chất lượng, nhanh và hiệu quả. Thì người dùng thường sử dụng những phần mềm thiết kế 3D. Ví dụ như Autocad Map 3D,…Và để vẽ hay tạo sơ đồ tư duy. Thì người dùng máy tính cần phải dùng phần mềm vẽ sơ đồ tư duy.

phần mềm vẽ sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn thực hiện công việc này. Qua tìm hiểu, sưu tầm và đánh giá thì hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất được nhiều người dùng. Rất thích hợp cho ai đang cần tìm công cụ đơn giản, miễn phí và không vi phạm bản quyền. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

công cụ tạo sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy trong lĩnh vực làm việc

Những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất

1 Mind Map

Phần mềm Mind Map được cung cấp miễn phí, có template và được tích hợp sẵn, độc lập nên rất dễ dàng sử dụng. Ngoài ra còn có tính năng hỗ trợ người dùng khác: vẽ thông minh, tối ưu và làm bản vẽ đơn giản hơn.

phần mềm Mind Map

Giao diện phần mềm Mind Map

Có hỗ trợ bản vẽ kích thước lớn với những chủ đề, hiệu ứng, phong cách và liên kết sẵn. Đồng thời giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ hơn.

2 Open Mind

Đây là phần mềm tạo sơ đồ tư duy thiết kế chuyên nghiệp, nhỏ gọn và miễn phí. Nó hỗ trợ đầy đủ: biểu tượng, hình ảnh hay những template tích hợp sẵn,…Người dùng có thể ghi chú nhưng chỗ quan trọng hay bất kỳ một mục nào theo ý muốn cá nhân.

Ưu điểm của phần mềm Open Mind này là có tính năng với hiệu ứng sẵn có, hướng dẫn vẽ dễ dàng, phong cách, chủ đề và còn nhiều thứ khác. Tuy nhiên vẫn hạn chế số lĩnh vực hay ngành vẽ.

Phần mềm Open Mind

Giao diện phần mềm Open Mind

3 Mindjet MindManager

Mindjet MindManager là phần mềm hỗ trợ học tập cho các bé giúp vẽ sơ đồ tư duy. Phát huy trí tưởng tượng và tư duy trí nào. Giúp chúng đưa ra được ý tưởng và khả năng sắp dưới dạng cây sơ đồ.

Mindjet MindManager

Vẽ sơ đồ tư duy với Mindjet MindManager

Nó cũng gồm các tính năng như: tạo hình ảnh, dùng hình ảnh cần thiết, nội dung tổng hợp, dùng máy sắc khác nhau để làm nổi bật nhiều vấn đề. Có hỗ trợ vẽ thông minh nên vẽ rất dễ dàng.

Trên đây là ba phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất và được nhiều người dùng nhất hiện nay được các chuyên gia khuyên dùng. Hãy tham khảo và trải nghiệm ngay để rèn luyện khả năng tư duy cho các bé nhé.