Virus và Malware là gì

Rate this post
Virus và Malware là gì là điều này nhiều người thắc mắc. Bài viết này chúng tôi sẽ giải thích giúp bạn về Virus và Malware để bạn hiểu hơn về chúng.

Virus và Malware là loại virus gì, nó có ảnh hưởng và mức độ nguy hiểm như thế nào. Hôm nay thủ thuật taichua sẽ giới thiệu tổng quát về loại virus này và cách khắc phục.Virus và Malware là gì

Virus và Malware là gì

Đối với người dùng máy tính thì việc phân biệt Virus và Malware tương đối khó khăn cho người sử dụng máy tính. Thường máy tính có trục trặc gì thì người dùng sẽ nghĩ ngay đến Virus. Để hiểu hơn về Virus và Malware cũng như tên gọi của chúng thì bài này sẽ hỗ trợ cho bạn.

1. Malware – Phần mềm độc hại

Malware là tên viết tắt của malicious software. Nhiều người sử dụng virus để chỉ bất kỳ loại phần mềm độc hại nào đó nhưng virus thực chất chỉ là một biến thể của phần mềm độc hại. Malware được sử dụng để mang hàm ý chung cho tất cả các phần mềm độc hại bao gồm cả virus.

Malware - Phần mềm độc hại

Malware – Phần mềm độc hại

2. Virus 

Virus máy tính được người dùng gọi tắt là Virus, là những chương trình hay đoạn mã được thiết kế để tự nhân bản và sao chép chính nó vào các đối tượng lây nhiễm khác. Cũng như virus trong thế giới thực thì virus máy tính lây nhiễm các tế bào sinh học để tái tạo ra bản sao của chính nó.

Virus máy tính

Virus máy tính

Trước đây virus thường được viết bởi một số người am hiểu lập trình muốn chứng tỏ khả năng của mình. Virus thường có những hành động như hoạt động không đúng, xóa dữ liệu, làm hỏng ổ cứng hoặc gây ra những trò đùa khó chịu.

Tuy nhiên hiện nay virus được viết ra không còn thực hiện những trò đùa khó chịu đó mà đa phần hướng đến việc lấy cắp thông tin cá nhân nhạy cảm hoặc mở cửa sau cho các tin tặc đột nhập chiếm điều khiển hoặc các hành động khác nhằm có lợi choi người phát tán Virus.

Để tìm và tiêu diệt được tất cả những phần mềm độc hại hay virus máy tính trên ổ cứng máy tính mình thì bạn có thể lựa chọn những chương trình diệt vius có bản quyền như BKAV Pro, kaspersky … hoặc những phần mềm diệt virus miễn phí là Avira Ativirus sẽ giúp bạn loại bỏ toàn bộ những mối nguy hiểm.