5 tính năng cơ bản của Photoshop

Rate this post
5 tính năng cơ bản trong Photoshop dưới đây sẽ hỗ trợ cho người mới dùng Photoshop cần biết để có thể dễ dàng làm quen với Photoshop

Photoshop là phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến hiện nay. Biết 5 tính năng cơ bản trong Photoshop sẽ là cách giúp cho người mới làm quen với Photoshop cũng có thể dễ dàng thao tác.

5 tính năng cơ bản của Photoshop

5 tính năng cơ bản của Photoshop

Photoshop là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầy hiện nay. Người mới dùng Photoshop hầu như rất hoang mang và không biết phải bắt đầu từ đâu. Bài viết này với 5 tính năng cơ bản của Photoshop sẽ hỗ trợ cho người mới dùng làm quen được với công cụ tuyệt vời này.

5 tính năng cơ bản của Photoshop cho người mới sử dụng.

1. Transform

Công cụ này cho phép người dùng có thể chỉnh sửa hình ảnh quay ngang, dọc hay 180 độ tùy theo ý thích thông qua những tính năng có sẵn trên thanh Menu. Để mở Transform bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+T rồi nhấn chuột phải để hiện Menu và chỉnh sửa tùy thích. Bạn cũng có thể chọn Edit trên thanh Menu >> Transform để mở nó ra. 

Tính năng cơ bản trong Photoshop Transform

Tính năng Transform

Ở tính năng này nếu bạn muốn kéo hình ảnh theo ý mình có thể giữ Ctrl rồi kéo chuột từ các góc đi lên, tạo lên hiệu ứng giả 3D làm ảnh có chiều sâu.

2. Measurement

Nếu như bạn đã quen với việc dùng Word thì chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm gì với tính năng này nữa. Tính năng Measurement cho pháp bạn hiện thị các thanh thước kẻ quanh hình, giúp cho bạn có thể thay đổi đơn vị trong tích tắc chỉ với 1 cái click chuột. Để hiển thị được thanh thước kẻ bạn nhấn Ctrl+R là hiển thị được.

Tính năng cơ bản trong Photoshop Measurement

Tính năng Measurement

3. Magnetic Lasso Tool

Công cụ Magnetic Lasso Tool là công cụ dễ sử dụng nhất cho người dùng và cũng là công cụ được nhiều người dùng yêu thích. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ việc lăn chuột theo viền của hình muốn cắt, hệ thống sẽ tự động xác định được giữa hình cần cắt và hình bên ngoài tạo ra được các dây liên kết với nhau. Điểm cuối của Magnetic Lasso Tool chính là điểm bắt đầu chọn.

Tính năng cơ bản trong Photoshop Magnetic Lasso Tool

Tính năng Magnetic Lasso Tool

4. Magic Wand Tool

Đây là công cụ thần thánh được ưa thích nhất với những ai mới học cách cắt ảnh, về cơ bản Magic Wand khoanh vùng đối tượng theo màu và loại bỏ nó. Ảnh nào càng ít mảng màu thì càng dễ dàng để sử dụng.

Tính năng cơ bản trong Photoshop Magic Wand Tool

Tính năng Magic Wand Tool

Sử dụng công cụ này bạn chỉ cần click chuột vào cùng đực lựa chọn vào Delete nó đi. Đây là phương pháp tách iên phổ biến nhấ cho người mới sử dụng. Ngoài ra công cụ này còn hỗ trợ để khoanh các đối tượng không liên quan trong quá trình chỉnh sửa ảnh.

5. Custom Shape Tool

Đây là công cụ khá hay cho phép bạn tạo nên những shape với nhiều khuôn mẫu khác nhau để trang trí thêm cho hình ảnh của bạn. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều những biểu tượng Shape trong hình và thêm vào hình ảnh của bạn.

Tính năng cơ bản trong Photoshop Custom Shape Tool

Tính năng Custom Shape Tool

Ngoài ra còn rất nhiều công cụ tiện ích khác bạn hãy tự mình khám phá. Hãy trải nghiệm những tính năng cơ bản của Photoshop bằng thực tế để thấy được hết những điều thú  vị của công nghệ chỉnh sửa ảnh này nhé!