Cách kết nối bluetooh laptop với loa đơn giản nhất

Rate this post
Bạn thắc mắc khi mua loa về kết nối được với điện thoại mà không biết cách kết nối với laptop? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối bluetooh laptop với loa đối với laptop chạy Windows.

Sau khi mua loa bluetooth về và sử dụng với điện thoại rất tốt, nhưng nhiều người dùng gặp khó khăn khi kết nối với máy tính. Bài viết sau đây hướng dẫn cách kết nối bluetooh laptop với loa rời đối với laptop chạy Windows 10, và phải được cài đặt bản đầy đủ của Microsoft. Nên kiểm tra lại Windows trên máy của bạn có phải bản Lite hay không, vì Lite thường không đầy đủ bằng bản gốc.

Hướng dẫn chi tiết cách kết nối bluetooh laptop với loa

Bước 1: Thử kiểm tra laptop có hỗ trợ bluetooth hay không. Nếu có hỗ trợ, hãy bật kết nối bluetooth trên laptop. Chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng bản Windows đầy đủ của Microsoft, không sử dụng các bản bên ngoài để được cập nhật kịp thời driver bluetooth cho máy.

Cách kết nối bluetooth laptop với loa - Bật bluetooth nhanh trên Windows

Bật bluetooth nhanh bằng notification bar trên Windows

Bạn cũng đừng quên bật công tắc bluetooth trên loa nhé. Nếu như loa đang kết nối với thiết bị nào khác, hãy ngắt kết nối đó và đợi thêm vài giây để loa trở về trạng thái khả dụng, laptop có thể tìm thấy được. Nếu không dùng loa bluetooth thường xuyên lâu dài, thì sau khi sử dụng xong nên tắt bluetooth đi trước khi tắt máy.

Lưu ý: Ở đa số laptop hiện nay có trang bị sẵn phím bật tắt bluetooth trên laptop bằng phím Fn. Sử dụng tổ hợp phím Fn + F1 cho đến F12.

Bước 2: Hiển thị thiết bị bluetooth mà bạn cần kết nối với laptop. Thao tác này còn có thể giúp hiện ra các thiết bị khác ở xung quanh.

Sau khi kích hoạt cổng bluetooth, icon bluetooth sẽ hiện trong khay icon dưới thanh taskbar (như hình mô tả).

Cách kết nối bluetooth laptop - Chọn Show Bluetooth Devices

Chọn Show Bluetooth Devices

Click chuột phải vào icon bluetooth, chọn Show Bluetooth Devices. Nếu cần thiết, hãy kéo thả icon này vào khay của taskbar để tiện sử dụng cho những lần sau.

Bước 3: Cửa sổ Setting hiện ra với danh sách các thiết bị, bạn hãy tìm đến loa bluetooth mà bạn cần.

Cách kết nối bluetooth laptop - Danh sách các thiết bị bluetooth gần đó (và có chiếc loa của bạn)

Danh sách các thiết bị bluetooth gần đó (bao gồm chiếc loa của bạn)

Đối với cách kết nối bluetooh laptop với loa thùng hay những thiết bị bluetooth không dây khác, bạn cũng làm tương tự. Windows vẫn sẽ hiện những thiết bị mà laptop có thể nhận dạng được.

Bước 4: Nhấn vào Pair để kết nối laptop với loa bạn chọn. Đến bước này, xác xuất kết nối thành công đã rất cao, vì laptop nhận diện được loa bluetooth thì hầu như sẽ hoạt động được. Nếu kết nối thất bại, bạn hãy kiểm tra pin của loa.

Cách kết nối bluetooth laptop - Tìm đến loa của bạn, nhấn Pair

Tìm đến loa của bạn, nhấn Pair

Sẽ mất một thời gian ngắn để laptop nhận diện và kết nối với loa bluetooth. Ở bài viết, chúng tôi sử dụng loa bluetooth chuẩn dưới 3.0, còn laptop chuẩn 4.0 nên kết nối sẽ khá chậm chạp. Nếu bạn đọc sử dụng đồng bộ 4.0, kết nối sẽ rất nhanh thậm chí là tức thời.

Bước 5: Xác nhận kết nối. Thường thì các loa bluetooth đời mới luôn có mã PIN và bạn sẽ cần thêm 1 thao tác xác nhận thì mới dùng được loa.

Cách kết nối bluetooth laptop với loa - Xác nhận mã PIN của loa

Xác nhận mã PIN của loa

Sau đó, bạn sẽ sử dụng và điều khiển loa bằng laptop mà không thiết bị nào khác có thể can thiệp được. Thông báo thiết bị connected trong cửa sổ Setting cho biết loa đã kết nối với laptop.

Kết nối với loa bluetooth - Dòng chữ Connected thông báo loa đã kết nối với Laptop

Dòng chữ Connected thông báo loa đã kết nối với Laptop

Bạn đọc hãy lưu ý, đôi khi một số thiết bị có dạng Other devices, máy tính không thể nhận dạng và bạn phải cài đặt driver của thiết bị cho Windows. Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong cách kết nối bluetooh laptop với loa bluetooth rời. Chúc bạn nghe nhạc vui vẻ.