Cách Tăng tốc mạng mùa đứt cáp quang

Rate this post

Với thông báo lùi lịch sửa đứt mạng cáp quang khiến dân tình khóc thét. Đứt cáp quang ảnh hưởng rất lớn đến việc truy cập internet quốc tế và truy cập các trang trong nước có máy chủ đặt ở nước ngoài. Giải pháp tạm thời cho tình trạng này đó là sử dụng những dịch vụ trong nước để thay thế đến khi sửa xong cáp quang.

1. Dịch vụ tìm kiếm

Google là trang web mà chúng ta truy cập hàng ngày để tìm kiếm. Nhưng khi cáp quang biển AAG đứt thì vào Google còn khó huống chi là tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ tìm kiếm trong nước, ví dụ như công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Với thói quen vào google để tìm kiếm nhưng với tình hình như hiện nay thì vào google thôi đã khó rồi đừng nói gì đến việc tìm kiếm. Giải pháp cho vấn đề này đó là hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm trong nước như Cốc Cốc chẳng hạn.

Cách tăng tốc cáp quang khi bị đứt hoặc hỏng

2. Dịch vụ email

Tình hình đứt cáp quang khiến cho việc truy cập vào gmail gặp vô vàn khó khăn. Nếu bạn đang rất cần gửi và nhận thư trong thời gian này tạm thời có thể sử dụng Zing mail một dịch vụ gửi email khá nổi tiếng của Zing. Bạn chỉ cần có tài khoản của Zing me , Zing mp3 hay một tài khoản nào đó của Zing là đã có thể sử dụng để gửi mail rồi.

3. Dịch vụ tra từ điển

Bạn đang có nhu cầu dịch một đoạn văn bản ? Thay vì sử dụng google dịch như trước kia, bạn hãy thử sử dụng các dịch vụ như vdict hay Coviet cũng khá chính xác và hữu ích đấy.

4.Dịch vụ mạng xã hội & dịch vụ chat

Trong thời điểm hiện tại thì việc truy cập facebook cũng ngang khó như vào gmail và google . Thay vì sử dụng mạng xã hội này bạn hãy tham gia vào cộng động Zing me thử xem . Cũng khá thú vị đấy

5. Tải file từ các hosting lưu trữ trong nước

Thay vì tải phần mềm, file về từ trang chủ hay những trang chia sẻ nước ngoài như trước kia, bạn nên sử dụng những hosting lưu trữ trong nước như 4share, hay Tenlua, và Fshare… sẽ cho tốc độ tải về nhanh và tốt hơn rất nhiều đó.

6. Thay vì tìm kiếm hãy truy cập trực tiếp và sử dụng công cụ tìm kiếm trên website đó

Thay vì sử dụng các trang đích của các phần mềm hay game cần tải bạn cũng có thể truy cập vào các trang của Việt Nam cũng được chia sẻ những phần mềm trên để tìm kiếm và dowload nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều đấy.