Hướng dẫn dọn dẹp máy tính và xóa file rác tăng tốc máy tính

Rate this post
Bài viết này sẽ giúp bạn xóa file rác tăng tốc máy tính và dọn dẹp máy tính trực tiếp với các phương tiện mang sẵn trên Windows mà ko phải dùng đến phần mềm của hãng thứ 3.

Nếu như là những người dùng Windows 10, có lẽ bạn cũng đã quá quen sở hữu việc máy tính hoạt động chậm chạp sau một thời gian dài sử dụng chúng. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới hiện trạng này trên Windows 10, ví dụ như ổ cứng phân mảnh, ứng dụng lỗi, driver trục trặc…Nhưng lý do phổ biến nhất có lẽ vẫn là rác máy tính.

Rác máy tính ko mất vệ sinh như rác thải của con người, bên cạnh đó nếu như xét về chừng độ khó chịu thì cũng không phải kém cạnh. thông thường rác máy tính sinh ra trong giai đoạn chúng ta tiêu dùng, chả hạn như những file tạm bợ, bộ nhớ cache của trình thông qua và áp dụng, các shortcut dư thừa, các registry lỗi hỏng, v.v…

Bài viết này sẽ giúp bạn xóa file rác tăng tốc máy tính và dọn dẹp máy tính trực tiếp với các phương tiện mang sẵn trên Windows mà ko phải dùng đến phần mềm của hãng thứ 3. Hãy tham khảo những bước bên dưới để biết bí quyết thực hiện và cải thiện tối đa hiệu suất máy tính.

Bước 1: Xóa sổ phần đông dữ liệu trong thư mục Temp của Windows. Đây là thư mục đựng phần nhiều những file lưu tạm thời mà máy tính lưu lại trong giai đoạn cài đặt và sử dụng áp dụng.

Hướng dẫn cách xóa file rác tăng tốc máy tính

  • Trước hết nhập Start > Run, tiếp tới gõ %temp%
  • Sau khi cửa sổ thư mục Temp hiển thị, chọn toàn bộ file (Ctrl-A) và nhấn DELETE để xóa.

cách xóa file rác tăng tốc máy tính - bước 1

Bước 2: Xóa lịch sử Recent places. Đây là nơi máy tính lưu lại những hoạt động gần nhất, ví dụ như thư mục nào mở rút cuộc, những file nhạc mở rốt cuộc, các hình ảnh mở sau hết, v.v…

  • Để xóa các hoạt động này, nhập Start > Run, tiếp đến gõ Recent places
  • Sau lúc cửa sổ thư mục Recent places hiển thị, bấm Ctrl-A và DELETE để xóa toàn bộ hoạt động.

cách xóa file rác tăng tốc máy tính - bước 2

Bước 3: Bộ nhớ cache sinh ra là để tăng tốc các thao tác quý khách. ngoài ra sau một thời gian dài lưu trữ, bộ nhớ cache sở hữu thể sẽ lưu lại các tiến trình ko thiết yếu. Vậy nên hãy xóa bộ nhớ này để cải thiện hiệu suất của máy tính.

  • Bộ nhớ cache nằm trong thư mục Prefetch của Windows nhập Start > Run, tiếp đến gõ Prefetch
  • Sau khi cửa sổ thư mục Prefetch xuất hiện, chọn phần đông file bên trong và nhấn DELETE.

Đối mang những người dùng thạo máy tính, việc xóa file rác tăng tốc máy tính và quét dọn máy tính mà không dùng bất cứ phần mềm nào là điều rất đáng hoan nghênh. Mặt khác, bạn cũng có thể thu dọn rác máy tính bằng CCleaner cũng như gỡ bỏ các phần mềm không muốn sử dụng trong máy tính.