Top 2 phương pháp tăng tốc độ máy tính hiệu quả

Rate this post
Cũng giống như con người sau một thời gian lao động cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi , máy tính cũng vậy sau một thời gian sử dụng.

Cũng giống như con người sau một thời gian lao động cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, máy tính cũng vậy sau một thời gian sử dụng, nó sẽ hoạt động chậm dần gây khó chịu cho người dùng. Bạn đã bao giờ thử tìm hiểu nguyên tại sao lại như vậy chưa? Phương pháp nào giúp tăng tốc độ máy tính? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng nhất dành cho bạn.

Chỉnh kích thước thùng rác cho mỗi ổ đĩa

Ở mỗi ổ đĩa khác nhau lại có dung lượng thùng rác khác nhau để lưu trữ những file được xóa trên ổ đĩa đó, với hệ điều hành mặc định sẽ tự động xác định dung lượng thùng rác cho mỗi ổ đĩa. Khi 1 file ở mỗi ổ đĩa bị xóa thì sẽ được lưu tạm thời ở tại đây, khi thùng rác đầy thì file đã bị xóa cũ hơn sẽ bị xóa hoản toàn khỏi máy tính. Với bước này chúng ta sẽ điều chỉnh dung lượng nhỏ hơn để tối ưu lại ổ cứng máy tính từ đó tăng tốc độ máy lên.

Bước 1: Đầu tiên từ màn hình Desktop bạn nhấp chuột phải vào thùng rác và sau đó chọn Properties

Chỉnh kích thước thùng rác cho mỗi ổ đĩa - bước 1

Bước 2: Tiếp theo click chọn từng ổ đĩa và điều chỉnh dung lượng thùng rác xuống còn là 4000 MB hoặc thấp hơn nếu máy bạn không thường xuyên xóa bỏ những file có dung lượng lớn. Tiếp đó nhấp Apply và cuối cùng nhấp OK để hoàn tất.

Chỉnh kích thước thùng rác cho mỗi ổ đĩa - bước 2

Thay đổi số bộ vi sử lý khi bật tắt máy tính

Mỗi máy tính có bộ vi xử lý là hoàn toàn khách nhau và hệ điều hành cũng sẽ chọn 1 con số mặc định nào đó. Tại bước này chúng ta sẽ tăng tối đa số bộ vi sử lý khi khởi động sẽ có tác dụng giúp tăng tốc độ khởi động cho windows.

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấp cùng một lúc tổ hợp phím Windows + R và tiếp theo điền msconfig vào nhà nhấp OK.

Thay đổi số bộ vi sử lý khi bật tắt máy tính - bước 1

Bước 2: Sau khi cửa sổ Systerm Configguration hiện lên lên, tại tab Boot bạn nhấn chọn hệ điều hành đang sử dụng và click vào Advanced options. Nếu như bạn chỉ sử dụng 1 HĐH thì nó sẽ chỉ có 1 HĐH để lựa chọn, ở đây do máy mình được cài 2 HĐH song song nên nó hiiển thị 2 HĐH.

Thay đổi số bộ vi sử lý khi bật tắt máy tính - bước 2

Bước 3: Tại cửa sổ mới này bạn nhấn chọn Number of processors tiếp đó bạn chọn số lớn nhất sau đó nhấp OK. Và đây là số bộ vi xử lý có trên máy tính của bạn.

Thay đổi số bộ vi sử lý khi bật tắt máy tính - bước 3

Bước 4: Cuối cùng bạn quay lại màn hình System Configauration bạn click chọn Apply, và máy tính sẽ hỏi bạn có khởi động lại máy tính hay không, nếu muốn thực hiện những bước tiếp theo thì bạn chọn không khởi động lại Exitwithout restart.

Thay đổi số bộ vi sử lý khi bật tắt máy tính - bước 4