Great Suspender – Hỗ trợ mở nhiều tab trên trình duyệt web mà không bị lag

Rate this post

Mở nhiều tab mà không bị nặng máy thật khó tin ? Nhưng đó là sự thật. Thông thường bạn chỉ cần mở 3-4 tab cùng một lúc thôi thì máy của bạn đã hoạt động chậm hơn rồi. Những đó là vì bạn chưa biết đến Great Suspender mà thôi. Với sự hỗ trợ của Great Suspender bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho dù bạn có mở nhiều hơn 3-4 tab đi chăng nữa máy của bạn vẫn hoạt động trơn chu và không vấp phải sự ì ạch thường thấy.

Hướng dẫn sử dụng Great Suspender

Bước 1: Đầu tiên bạn tìm đến tiện ích này và add vào chrome.

Cài đặt Great Suspender cho Chrome

Cài đặt Great Suspender cho Chrome

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra, bạn hãy nhấn vào nút Thêm tiện ích để đồng ý cài đặt.

Cài đặt Great Suspender cho Chrome

Bước 3: Quá trình cài đặt diễn ra vô cùng nhanh chóng, sau khi cài đặt xong thì nó sẽ xuất hiện một biểu tượng mới ở góc bên phải trên cùng của trình duyệt web. Sau đó bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng đó > click vào Tùy chọn hoặc Settings .

 Cài đặt Great Suspender

Cài đặt Great Suspender

Ở phần ” Automaticcally suspend tabs after “ bạn có thể để thời gian khoảng 5 phút.

Great Suspender - Hỗ trợ mở nhiều tab trên trình duyệt web mà không bị lag

+ Bước 4: Sau khi thiết lập xong bạn hãy test thử xem nó hoạt động ra sao nhé. Bạn thử mở một vài tab, và truy cập vào một trang web bất kỳ, ví dụ như taichua.com chẳng hạn. Giờ mình sẽ đưa tab này về chế độ Subspend ngay lập tức bằng cách thức ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + S hay là click chuột phải vào biểu tượng icon của Great Suspender và chọn Subspend Tab. Hoặc nếu không muốn bạn cứ để 5 phút là chế độ Subspend tab sẽ tự động được kích hoạt.

Sau đó nếu bạn muốn cho tab hoạt động trở lại thì bạn chỉ cần nhấn chuột vào vị trí bất kỳ của trang web, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + U là xong.

Great Suspender có thực sự hiệu quả không ?

Có nhiều bạn vẫn còn hoài nghi liệu Great Suspender có thực sự hiệu quả hay không? Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta phải test thực tế thì mình biết được, chúng tôi đã test và đảm bảo với các bạn là nó sẽ tiết kiệm được khá nhiều RAM khi sử dụng nhiều tab trình duyệt.

Kết quả 1: Đây là hình ảnh lúc ta dùng Great Suspender, cả 4 tab đã được đưa về chế độ ngủ.

Kết quả sau khi Cài đặt Great Suspender

Kết quả sau khi Cài đặt Great Suspender

Kết quả 2: Còn đây là hình ảnh không có sự hỗ trợ từ Great Suspender, Ram chiếm nhiều hơn và nó vẫn đang tiếp tục tăng. Nếu bạn càng để lâu thì RAM sẽ càng lên cao.

Great Suspender - Hỗ trợ mở nhiều tab trên trình duyệt web mà không bị lag