Giới thiệu phần mềm dọn rác miễn phí tốt nhất hiện nay

Rate this post
Chúng tôi xin giới thiệu phần mềm dọn rác miễn phí tốt nhất hiện nay, để làm sạch máy tính của bạn, giúp máy chạy ổn định và mượt mà như lúc ban đầu.

Sau một thời gian sử dụng, máy tính sẽ có rất nhiều file rác, trùng lặp hay thừa mà chúng ta không dùng đến. Hiện tượng file rác này là do bạn gỡ cài đặt thủ công phần mềm chưa hết và tự động sinh ra. Nó sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ và khiến máy tính hoạt động chậm dần hay thậm chí bị đơ, treo máy.

Phần mềm dọn rác miễn phí

Phần mềm dọn rác CCleaner

Để có thể khắc phục và giải quyết được tình trạng trên thì bạn cần phải sử dụng chương trình dọn rác. Các công cụ này sẽ loại bỏ những file rác, dư thừa hay tập tin trùng lặp giúp máy tính hoạt động nhanh và ổn định như lúc ban đầu. Cùng chúng tôi tìm hiểu về phần mềm dọn rác miễn phí tốt nhất hiện nay là CCeaner nhé.

>> Tải CCleaner miễn phí tại đây.

Phần mềm dọn rác máy tính miễn phí hiệu quả nhất hiện nay CCleaner

Đây là công cụ phổ biến và nhỏ gọn. Với phần mềm này bạn sẽ có cho mình nhiều tùy chọn quét và dọn rác khác nhau. Ví dụ: Lịch sử (History), Cache (bộ nhớ tạm) hay Temp (file rác toàn hệ thống),… Sau khi quét thì phần mềm dọn dẹp Ccleaner sẽ xóa sạch và chuyên sâu tất cả những file rác đó. Bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay sau khi thực hiện xóa thành công. Trong giao diện gồm 4 mục chính: Cleaner, Registry, Tools và Options. Tương ứng với từng mục sẽ có những lựa chọn khác nhau. Cụ thể:

Cleaner

Phần này sẽ liệt kê toàn bộ những thứ mà bạn muốn dọn rác. Ưu điểm là xóa sạch và khắc phục tính năng Restore Seasson gây ra.

Phần mềm dọn dẹp máy tính

Mục Cleaner

Registry

Cấu hình lại Registry cũ phòng trường hợp mất tùy chọn sau khi xử lý.

Phần mềm quét rác

Mục Registry

Tools

Tại mục này thì bạn có thể dễ dàng quản lý được những phần mềm có trong máy khi khởi động cùng Windowws – Startup. Cụ thể là có 2 lựa chọn: Rename EntryDelete Entry còn tồn đọng trong Windows.

Phần mềm dọn rác máy tính

Các tính năng trong mục Tools

Options

Đây là mục cuối cùng của phần mềm quét rác máy tính Ccleaner. Giúp người dùng thay đổi thiết lập từ ngôn ngữ, xóa cookies hay những lựa chọn khác nữa.

Phần mềm làm sạch máy tính

Mục Options

Như vậy tôi cùng các bạn vừa mới đi tìm hiểu qua về phần mềm dọn rác miễn phí tốt nhất hiện nay đang được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo top 5 phần mềm dọn rác khác nhé.