Cách viết chữ kiểu thư pháp trên Word đẹp mắt

Rate this post

Bài viết sau đây hướng dẫn các bạn cách viết chữ kiểu thư pháp trên Word đơn giản, dễ làm mà lại rất đẹp mắt.

Hiện nay, có rất nhiều những cách tạo chữ kiểu vô cùng độc đáo và ấn tượng dành cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều biết cách sử dụng những phần mềm đó kèm những lưu ý, thao tác phức tạp như Adobe Indesign, Adobe Photoshop,… Vậy, ngoài những ứng dụng trên thì còn cách nào có thể tạo kiểu chữ đơn giản lại dễ dàng hay không? Để giúp các bạn đơn giản hóa việc thực hiện thì sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết chữ kiểu thư pháp ngay trên Word.

Từ trước tới giờ, chữ ông đồ luôn là một kiểu chữ hoa văn, đầy nét tinh tế, uyển chuyển lại thanh tao. Do vậy mà chữ ông đồ hay còn gọi là chữ thư pháp luôn được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều hiện nay trong việc thể hiện những tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình, dù chỉ được sáng tạo trên máy tính.

Hướng dẫn viết chữ kiểu thư pháp trên Word

Bước 1: Để có thể sử dụng cũng như viết được các kiểu chữ thư pháp trên word thì các bạn cần phải tải bộ font chữ thư pháp tiếng việt về máy.

Bước 2: Sau khi đã tải xong bộ font chữ thư pháp. Bạn kích chuột chọn mở Paint có sẵn trên máy tính. Để mở ứng dụng Paint bạn vào Start nhập vào từ khóa Paint rồi nhấn Enter.

Cách viết chữ kiểu thư pháp trên word

Vào Start bạn nhập vào từ khóa Paint rồi nhấn Enter

Bước 3: Sau khi mở ứng dụng, bạn click chọn vào biểu tượng chữ A để tạo chữ ông đồ.

Cách viết chữ kiểu thư pháp trên word

Bạn kích chọn vào biểu tượng chữ A đã được khoanh đỏ

Bước 4: Khi lựa chọn được kiểu chữ phù hợp, bạn có thể tùy chỉnh:

Cách viết chữ kiểu thư pháp

Lựa chọn kiểu chữ thư pháp trên font chữ

  • Lựa chọn font chữ.
  • Tiếp đến, bạn lựa chọn kích thước chữ.
  • Cuối cùng bạn lựa chọn màu sắc của chữ.

Bước 5: Sau khi lựa chọn xong các tùy chỉnh, để gõ được tiếng Việt có dấu, máy tính của bạn cần phải được cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey.

Bước 6: Sau khi đã tải xong Unikey, bạn phải chuyển bảng mã Unicode sang VNI Windows, bằng cách nhấp phải chuột vào Unikey và chọn VNI Windows để viết chữ.

Hướng dẫn cách viết chữ kiểu thư pháp

Bạn đổi sang kiểu VNI Windows để bắt đầu viết chữ

Sau đó, bạn quay trở lại Word và bắt đầu thực hiện cách viết chữ thư pháp rồi nhé. Đây là sản phẩm trên Word của bạn:

Viết chữ kiểu trên word

Thành quả sau khi đã thực hiện viết chữ kiểu trên Word

Vậy là chỉ với 6 bước các bạn đã có được cho mình cách viết chữ kiểu độc đáo, ấn tượng theo cách riêng của mình rồi. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp ích được cho các bạn. Ngoài ra, với những bạn là tín đồ của game LoL, thì hãy tham khảo cách gõ tiếng Việt trong liên minh huyền thoại để giao lưu cùng các người chơi khác nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công các thủ thuật trên.