Cách dùng phím tắt bật Unikey, Vietkey đơn giản

Rate this post

Cách bật nhanh phần mềm unikey trên máy tính, hướng cách tắt vietkey bằng phím tắt nhanh trên windows.

Unikey và Vietkey là hai phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong một số trường hợp cần chuyển đổi kiểu gõ tiếng Việt có dấu sang tiếng Việt không dấu hoặc ngược lại, bạn có thể sử dụng phím tắt bật Unikey, phím bật tắt Unikey và Viet key.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bật Unikeycách tắt Unikey và Vietkey bằng phím tắt trong bài viết ngày hôm nay.

Hotkey để bật tắt gõ tiếng việt trên unikey và vietkey

Hotkey để bật tắt gõ tiếng Việt trên Unikey và Vietkey

Trước tiên, để có thể sử dụng phím tắt bật Unikey để chuyển đổi bật/tắ gõ tiếng Việt, bạn hãy nhanh chóng Download Unikey về máy tính. Với phần mềm Vietkey 2007 cũng tương tự, hãy cài đặt vào máy tính của bạn để thực hiện theo các bước đơn giản sau nhé!.

Sử dụng phím tắt để bật, tắt gõ Tiếng Việt trên Unikey và Vietkey

Phím tắt bật Unikey và phím bật tắt Unikey

 

Unikey đưa ra 2 dạng tổ hợp phím tắt khác nhau trên dựa vào thói quen sử dụng của mọi người, đó là phím tắt Ctrl + Shift hay Alt + Z được sử dụng để chuyển đổi từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên Unikey. Unikey sẽ luôn luôn kích hoạt phím chuyển đổi mặc định là Ctrl + Shift. Vì thế, nếu chưa dùng quen phím nóng bạn có thể dùng chuột click vào ô rồi chọn ALT + Z như dưới đây.

 

Phím tắt để bật tắt gõ tiếng việt trên unikey và vietkey

Phím tắt để bật tắt gõ tiếng Việt trên Unikey

Cách bật Unikey và cách tắt Unikey

 

Để mở hoặc tắt Unikey nhanh nhất, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5 thì giao diện chính của Unikey sẽ mở ra ngay trước mắt bạn. Phương pháp này được người dùng sử dụng rất nhiều mỗi khi muốn thao tác với Unikey.

Cách dùng phím tắt bật Unikey, Vietkey đơn giản

Giao diện Unikey hiện lên ngay sau khi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5

Phím tắt để bật tắt gõ tiếng Việt trên Vietkey

 

Trong giao diện của Vietkey, chọn tab là Tùy chọn (Options); sau đó tiếp tục chọn Phím chuyển chế độ gõ là Changes Switch Key và mặc định phím nóng chuyển đổi là Alt + Z.

 

 

Phím tắt để bật tắt gõ tiếng việt trên unikey và vietkey

Phím tắt để bật tắt gõ tiếng Việt trên Vietkey 2007

Trên đây là những hướng dẫn đơn giản của chúng tôi về cách dùng phím tắt bật Unikey, VietkeyHi vọng rằng những chia sẻ trên giúp người dùng có thể thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn, giúp cho quá trình làm việc thuận lợi và hiệu quả!.