Phương pháp sửa lỗi download 99% bị dừng lại trên IDM

Rate this post
Khi tải các tập tin về máy tính, bạn thường gặp lỗi download 99% bị dừng lại trên IDM, khiến tiến trình bị gián đoạn. Sau đây là phương pháp để khắc phục được vấn đề này.

IDM là một trong những phần mềm hỗ trợ download mạnh nhất hiện nay, nó hỗ trợ download những file có dung lượng lớn với tốc độ download cực nhanh. Tuy nhiên cũng như những phần mềm khác trong quá trình sử dụng nó cũng gặp phải một số vấn đề. Các bạn cũng đừng quá lo lắng, chúng tôi đã có rất nhiều những bài viết giới thiệu về những thủ thuật khắc phục những lỗi trên. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi download 99% bị dừng trên IDM. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bạn vô cùng bức xúc khi IDM đang tải được 99% thì ngừng và không tải thêm được nữa, bao nhiêu công sức ngồi tải đã đi tong và bạn phải tải lại file đó. Với những phiên bản mới nhất này thì lỗi này đã được khắc phục, vậy nên nếu bạn không muốn hoặc đang gặp khó khăn về lỗi download 99% thì bạn có thể tải về phiên bản mới nhất để tránh lỗi trên nhé.

Mẹo sửa lỗi download 99% bị dừng lại trên IDM

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn cũng cần phải mở phần mềm IDM lên, sau đó bấm chuột phải vào file đang download mà bị dừng 99% và nhấn vào chọn Properties.

Nhấn chọn Properties

Nhấn chọn Properties

Tiếp theo bạn hãy copy link trong phần Referer.

Copy link trong Referer

Copy link trong Referer

  • Bước 2: Sau đó bạn Paste link vừa copy ở trên vào trình duyệt web của bạn và nhấn vào Enter.

Paste link vào trình duyệt web

Paste link vào trình duyệt web

Click vào Download để tải lại file bị lỗi 99% trước đó.

Sau đó bạn sẽ thấy IDM hiện lên cửa sổ download, các bạn hãy chú ý là không tải file lại mà chỉ copy lại link trong phần URL như hình dưới và click vào nhấn Cancel.

  • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy quay trở lại IDM, và kích chuột phải vào file bị lỗi 99% đó, và click vào chọn Properties. Sau đó tiến hành paste địa chỉ URL vừa copy ở trên vào ô Address, thay thế địa chỉ cũ. Tiếp đó hãy nhấn OK.
  • Bước 4: Để tiếp tục chọn Resume như hình dưới để IDM tiếp tục tiến hành tải file bị lỗi 99% đó.

Với phương pháp sửa lỗi IDM tải file tới 99% thì dừng lại này, các bạn có thể tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian cho việc tải lại file. Mà chưa chắc chắn tải lại file không bị mắc tiếp lỗi này.

Vậy là chỉ với vài bước trên thôi là bạn đã có thể khắc phục lỗi download 99% bị dừng trên IDM rồi đấy. Thủ thuật trên vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, phải không nào? Hy vọng phương pháp này sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình tải các tập tin, bài hát, phim,… về máy tính.

Chúc các bạn thành công!