Tính năng mới của photoshop CS6

Rate this post
Giới thiệu tính năng mới của phần mềm photoshop CS6, Camera Raw là công cụ được tích hợp thêm để người dùng có thể xử lý màu sắc hiệu quả.

Adobe photoshop CS6 ra mắt và gặt hái được nhiều thành công bởi sự tuyệt vời trong từng công cụ làm việc mà nó mang lại cho người dùng. Cải tiến từ photoshop CS5 lên photoshop CS6 kéo theo rất nhiều cải tiến trong công cụ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những tính năng mới photoshop CS6 đem lại tiện ích cho bạn.

Tính năng mới của photoshop CS6

1. Crop Tool

Đây là công cụ giúp cho nhà thiết kế có thể xem trước các hình ảnh tương tác giúp bạn có thể hình dung rõ hơn về kết quả bức ảnh sau khi chỉnh sửa. Từ đó có thể dễ dàng chọn vùng, điều khiển kích thước và biên độ của tấm hình sao cho cắt được đúng phần theo ý của bạn. Sử dụng tính năng này bạn có thể di chuyển hình ảnh trong phạm vi vùng crop rồi thay đổi tỉ lệ aspect sau khi đã ở trong vùng crop, việc dùng chức năng này khiến cho hình ảnh không bị hư hỏng và chỉnh sửa lại nhiều lần.

Crop Tool

Crop Tool

2. Blur Gallery hiệu ứng làm mờ ảnh

Tính năng này hỗ trợ bạn những 3 chế độ khác nhau là Iris Blur, Tilt-Shift và Field Blur. Khi chọn chức năng Iris blur thì hình oval sẽ được tạo ra và xuất hiện trên bức ảnh cho phép nha thiết kế chọn vùng ảnh muốn được làm rõ nét nhất. Những vùng ảnh nằm ngoài hình oval sẽ mờ dần đi và bạn có thể cài đặt vị trí bắt đầu mờ cũng như điều chỉnh được độ mờ của ảnh. Blur Gallery với Tilt-shift thì sẽ tự động xuất hiện ba đường thẳng song song chia hình ảnh thành 3 phần bằng nhau trong đó phần giữa là phần được làm rõ nét nhất còn phần trên và dưới thì được làm mờ. Người dùng có thể điều chỉnh theo những gì mình yêu thích.

Blur Gallery hiệu ứng làm mờ ảnh

Blur Gallery hiệu ứng làm mờ ảnh

3. Camera Raw

Đây là một công cụ tuyệt vời đã được cải tiến ở trong photoshop CS6 giúp điều chỉnh và xử lí màu sắc cũng như cho phép tô màu ở các kênh màu khác nhau. Những điều chỉnh riêng biệt đó sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và theo dõi kết quả ngay trên màn hình. Khi dùng Camera Raw nghĩa là bạn đang hiệu chỉnh những yếu tố cơ bản của bức ảnh. Giao diện này cung cấp những giải quang phổ trực quan biến thể cho phép bạn sáng tạo những hình ảnh chụp nhanh.

Camera Raw

Camera Raw

4. Chức năng soạn thảo trong photoshop CS6

Chức năng này giúp cho bạn có thể soạn thảo các đoạn văn bản và sắp xếp chúng một cách hiệu quả nhất. Không chỉ thế, với Text style bạn có thể dễ dàng di chuyển các đoạn văn bản qua lại với nhau để thiết lập với nhiều kiểu khác nhau cho mỗi đoạn văn bản khác nhau.

5. Video

Nổi trội hơn hẳn những phiên bản trước đó thì photoshop CS6 có khả năng làm việc một cách trực quan với video như thể bạn đang làm việc với những công cụ tương tự. Những hiệu ứng hình ảnh trong video cũng vậy nên bạn hoàn toàn có thể thao tác trên video một cách dễ dàng nhất.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng nổi bật khác nữa mà photoshop CS6 được trang bị, hãy tự mình trải nghiệm những tính năng mới đó để biến những bức ảnh trở nên lung linh hơn.