...

4 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất trên PC

Rate this post
Windows Defender đã là phần mềm diệt virus tốt nhất hay chưa ? Giữa thị trường những phần mềm thương mại đắt đỏ, chúng tôi xin giới thiệu 4 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất.

Windows Defender đóng vai trò như tấm chắn bảo vệ cho Windows. Đó không phải là phần mềm diệt virus tốt nhất để bảo vệ Windows và dữ liệu của bạn, mà còn dễ bị xung đột với các phần mềm diệt virus của bên thứ 3. Hơn nữa, các phần mềm trên thị trường đều là phần mềm thương mại, hiếm có bản trial đủ tốt phục vụ nhu cầu của bạn. Xin giới thiệu đến bạn đọc những phiên bản diệt virus miễn phí tốt nhất.

Avast Antivirus – Phần mềm diệt virus miễn phí nổi tiếng

Nhắc đến lợi ích của những công cụ diệt virus miễn phí mà hiệu quả, không thể bỏ qua Avast, phần mềm đến từ Cộng hòa Séc. Avast Antivirus có thể chạy được trên các phiên bản Windows từ XP trở lên (không chạy trên 10S). Nó hoạt động theo nguyên lý chính là tạo ra một lá chắn bảo vệ máy tính từ xa. Avast nâng mức độ bảo mật bằng cách bảo vệ trong thời gian thực, phát hiện mối đe dọa thông minh và bảo mật thêm cho mạng, mật khẩu và trình duyệt của bạn.

Diệt virus miễn phí tốt nhất - Giao diện chính của Avast Free.

Giao diện chính của Avast Free

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng rất ưa chuộng, coi nó là phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất, với khả năng bảo vệ, không cho phép tập tin bị mã hóa. Bạn không phải lo lắng về sự cố Wanna Cry nữa.

Phần mềm Việt CMC Antivirus

CMC là một trong những phần mềm bảo vệ máy tính tốt nhất của các tác giả người Việt Nam. Bạn hãy tải CMC phiên bản miễn phí. CMC có 2 bản cài đặt với 2 chức năng riêng: CMC antiirus và CMC Internet Security, bạn nên sử dụng cả 2 cho hiệu quả cao nhất.

Diệt virus miễn phí tốt nhất - Thay vì tạo lá chắn như Avast, CMC có phương thức hoạt động là các dịch vụ theo dõi, bảo vệ.

Thay vì tạo lá chắn như Avast, CMC có phương thức hoạt động là các dịch vụ theo dõi, bảo vệ

Nguyên lý của CMC hơi khác với Avast. Nó cũng tạo ra tường chắn an toàn nhưng dịch vụ chính vẫn là theo dõi các luồng dữ liệu đi vào máy bạn và tự động phát hiện các mối nguy hại. CMC cũng có thể diệt virus offline, nhưng để hiệu quả, hãy kết nối internet để được hỗ trợ từ chính máy chủ. CMC Antivirus có khả năng nhận dạng trên 1 triệu mẫu virus và tiếp tục cập nhật từ 3.000 đến 7.000 mẫu virus mới mỗi ngày.

BKAV Home – Phiên bản diệt virus miễn phí tốt nhất đến từ BKAV

BKAV – viết tắt của Bách Khoa Antivirus, sản phẩm 100% made in Việt Nam, mà có lẽ bất cứ ai tiếp xúc với máy tính và internet đều biết. Hàng chục phiên bản BKAV ra đời, dần dần được sửa chữa, nâng cấp, hoàn thiện và trở nên phổ biến, BKAV trở thành phần mềm diệt virus tốt nhất đối với nhiều đối tượng người dùng.

Diệt virus miễn phí tốt nhất - Giao diện BKAV Home

Giao diện BKAV Home và phiên bản miễn phí hiện tại

BKAV là phần mềm thương mại đúng nghĩa, nó khá đắt đối với các doanh nghiệp. Nhưng để phổ biến nó, nhà sản xuất đã phát hành phiên bản miễn phí cho người dùng phổ thông, với tên gọi BKAV Home.

Diệt virus miễn phí tốt nhất - Bảng so sánh tính năng giữa các phiên bản BKAV Home, Home Plus và Pro

Bảng so sánh tính năng giữa các phiên bản BKAV Home, Home Plus và Pro

Nhìn vào bảng, ta thấy được BKAV Home đủ mạnh mẽ để hỗ trợ người dùng những tính năng cần thiết cho việc bảo mật, phòng chống virus. Bạn hãy download bộ cài đặt phần mềm diệt virus BKAV Home và trải nghiệm nhé.

Comodo Internet Security Premium – Phần mềm diệt virus nhẹ nhất

Comodo Internet Security Premium vẫn là phần mềm thương mại (chứ không phi thương mại như Avast). Bạn có thể tải về và sử dụng lâu dài phiên bản premium của Comodo, hoạt động trên hầu hết các nền tảng Windows.

Phần mềm diệt virus tốt nhất - Giao diện phiên bản miễn phí của Comodo Internet Security

Giao diện phiên bản miễn phí của Comodo Internet Security

Các phần mềm kể trên đôi khi vẫn có nhược điểm là làm chậm chạp hệ thống đối với những máy có cấu hình thấp. Nếu bạn làm việc, sử dụng internet trên một máy tính đời cũ nhưng vẫn phải đảm bảo vấn đề an toàn dữ liệu, thì Comodo là lựa chọn thích hợp của bạn. Dù không phải phần mềm diệt virus tốt nhất, nó vẫn có đủ các tính năng cơ bản nhất mà vẫn chiếm rất ít tài nguyên trong khi vẫn hoạt động ổn định, hiệu quả.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo phần mềm BitDefender Antivirus có trang bị tính năng sao lưu dự phòng. Trong các ứng cử viên kể trên, theo bạn thì đâu mới là phần mềm diệt virus tốt nhất mà không phải trả phí? Hãy theo dõi chuyên mục để được chúng tôi chia sẻ về các phần mềm diệt virus miễn phí tương tự.

Seraphinite AcceleratorOptimized by Seraphinite Accelerator
Turns on site high speed to be attractive for people and search engines.