Những phần mềm dọn rác nào tốt nhất cho thiết bị Android?

Rate this post
Thiết bị Android của bạn thường xuyên bị lag hay xử lý chậm. Phương pháp giải quyết tối ưu giúp tăng tốc độ xử lý là sử dụng phần mềm dọn rác cho thiết bị Android. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Cũng giống với các thiết bị máy tính khác, sau một thời gian sử dụng thì điện thoại hay thiết bị Android nói chung của bạn sẽ hoạt động chậm dần. Lý do một phần là do bạn cài đặt nhiều ứng dụng phục vụ cho công việc, giải trí,… chiếm dung lượng bộ nhớ. Chính điều này sẽ phát sinh thêm nhiều tập tin tạm, file rác ở trong hệ thống.

Phần mềm dọn rác thiết bị Android

Phần mềm dọn rác thiết bị Android

Để tăng tốc và dọn dẹp thiết bị Android hiệu quả thì các bạn cần phải cài phần mềm dọn rác cho Android chuyên dụng, chuyên sâu. Tuy nhiên bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn phần mềm nào tốt và an toàn nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Các phần mềm dọn rác cho Android hiệu quả nhất

SD Maid

SD Maid với biểu tượng tương tự như Google Play trên Android nên rất dễ dàng để nhận biết. Đó chính là hình robot Android đeo tạp dề. Ngay khi bạn vào menu chính của phần mềm dọn rác cho điện thoại này sẽ thấy tính năng Corpse Finder, System cleaner, App Cleaner và Database. Thực hiện nhanh chóng với một click chuột vào nút Clean.

  • Corpse Finder: nhiệm vụ tìm file liên kết với phần mềm đã bị xóa.
  • System cleaner: xóa rác và danh bạ của hệ thống.
  • App Cleaner: xóa tập tin dữ liệu có trong ứng dụng.
  • Databases: xóa cơ sở dữ liệu của ứng dụng sau khi gỡ cài đặt.

SD Maid - Phần mềm dọn rác thiết bị Android

SD Maid – Phần mềm dọn rác thiết bị Android

Greenify

Khác với SD Maid, phần mềm Greenify nghiêng về lĩnh vực quản lý ứng dụng hơn. Nó thực hiện tính năng phát hiện và đóng băng những ứng dụng chạy ngầm khi không dùng. Tránh tình trạng làm hao pin hay lag điện thoại. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép bạn tối ưu hay cách ly phần mềm nền trên tài nguyên, bộ nhớ của máy.

Greenify - phần mềm dọn dẹp thiết bị Android

Greenify – phần mềm dọn dẹp thiết bị Android

Ccleaner

Đây là công cụ quá quen thuộc và nổi tiếng với người dùng hệ điều hành Windows. Ccleaner hỗ trợ người dùng xóa tập tin rác và tăng tốc hệ thống máy tính. Đặc biệt công cụ này có hỗ trợ phiên bản dành cho thiết bị Android.

CCleaner - phần mềm dọn rác

CCleaner – phần mềm dọn rác

Như vậy, chúng tôi vừa mới giới thiệu đến bạn những phần mềm dọn rác cho Android tốt nhất. Nếu bạn đang dùng máy tính và cần tìm công cụ tối ưu, dọn dẹp hiệu quả, có thể tham khảo top 3 phần mềm dọn rác máy tính nhiều người dùng nhất nhé.