Cách nhận biết dịch vụ nào đang theo dõi bạn khi lướt web với add-on Ghostery

Rate this post

Với sự bùng nổ về công nghệ thông tin việc nhà nhà người người sử dụng mạng internet không còn quá xa lạ nữa , theo đó các dịch vụ trên web cũng phát triển theo. Mỗi ngày chúng ta lướt web có rất nhiều những dịc của đang theo dõi chúng ta. Vậy làm thế nào để biết có những dịch vụ nào đang theo dõi bạn? Không quá khó để thực hiện điều này , nào cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về thủ thuật này nhé.

Bảo mật – lướt web ẩn danh với add-on Ghostery

Một công cụ thực hiện nhiệm vụ này khá tốt mang tên add-on Ghostery, add- on này hoạt động khá tốt trên các trình duyệt firefox, google chrome. Với công cụ này bạn có thể biết được những dịch vụ nào đang theo dõi bạn khi bạn vào một trang web bất kỳ , và đặc biệt nó sẽ cho bạn lựa chọn để ẩn danh trước các dịch vụ theo dõi đó.

Cách thêm ghostery vào trình duyệt firefox, chrome

Để them tiện tích này bạn mở các trình duyệt lên vào truy cập vào đường dẫn https://www.ghostery.com/en/

Sau đó kích vào nút “Download for firefox”  hoặc “Google chrome” hay “Opera”… để thêm tiện ích này vào trình duyệt web.

Sau khi đã thêm tiện ích mở rộng này vào thì trên thanh tool bar của các trình duyệt sẽ xuất hiện một biểu tượng “Anonymous”. Ghostery có tới hơn 1.700 trackers và 3.400 mô hình theo dõi sẻ cho bạn biết những add-on bên thứ ba nào được cài vào trang web.

Sau đó bạn hãy thử vào một trang web bất kỳ ví dụ như taichua.com chẳng hạn tiếp đó nhấn vào icon trên thanh toolbar để xem thử các dịch vụ nào trên trang web kia đang theo dõi bạn.

 công cụ add-on Ghostery.

Cài đặt  công cụ add-on Ghostery.

Như hình trên bạn đã có thể thấy có hai dịch vụ hiện đang theo dõi là: Google Analytics và Facebook. Thực ra đây là dịch vụ khá phổ biến và quen thuộc đối với những blogger để theo dõi sự phát triển của website nên bạn không cần phải lo lắng đến chúng. Với một số dịch vụ khác nữa mà bạn nên tìm hiểu thêm với thông báo từ add- on Ghostery.

Nếu như bạn muốn vô hiệu hóa trackers này và ẩn danh trong khi lướt web bạn chỉ cần sử dụng nút trượt ngang “Tracker Blocker”

 công cụ add-on Ghostery.

Theo dõi ứng dụng chạy ngầm trên trình duyệt

Với tiện ích Ghostery vô cùng thú vị này hy vọng sẻ giúp bạn bảo mật thật tốt và hoàn toàn ẩn danh khi lướt web, chúc bạn có những trải nghiệm thật thú vị khi lướt web.