Sử dụng Autorun của Windows diệt virus trên Windows 7, Windows 8

Rate this post
Ngày nay với sự phát triển không ngừng của các phần mềm diệt virus bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một phần mềm duyệt virus phù hợp thế nhưng các phần mềm diệt virus miễn phí sẽ không phát huy.

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của các phần mềm diệt virus bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một phần mềm duyệt virus phù hợp thế nhưng các phần mềm diệt virus miễn phí sẽ không phát huy mất tác dụng bởi các loại virus có khả năng ẩn mình cực kỳ kỹ lưỡng, còn nếu sử dụng phần mềm trả phí bạn sẽ phải mất một khoản kha khá cho nó hơn nữa những phần mềm này còn chiếm một khoảng trống tài nguyên trên máy của bạn. 

Để khắc phục tình trạng này các bạn hãy thử sử dụng chức năng Autorun của Windows chức năng này đã được rất nhiều người sử dụng thành công. Bạn thì sao? Hãy cùng trải nghiệm qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng Autorun của Windows diệt virus trên Windows 7, 8

Với hai hệ điều hành phổ biến này, đã có sẵn những cơ chế phòng chống việc các ổ đĩa sẽ tự động khởi chạy, nên mọi chuyện là khá đơn giản.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở hộp thoại Run

cách sử dụng autorun của Windows - bước 1

Bước 2: Sau đó gõ gpedit.msc Enter để truy cập Menu quản trị những chính sách trên hệ thống

Bước 3: Tiếp theo bạn truy cập đường dẫn Computer Configuration/Administrative Templates/System/Removable Storage Access.

cách sử dụng autorun của Windows - bước 2

Bước 4: Nhấn đúp chuột vào Policy: Removable Disks: Deny Execute access và chọn Enable, Apply và sau đó nhấn OK. Sau khi hoàn tất những bước trên bạn thoát khỏi cửa sổ Quản trị chính sách.

cách sử dụng autorun của Windows - bước 2

Bước 5: Cuối cùng bạn khởi động lại máy hoặc chạy lệnh “gpupdate /force” trong cửa sổ Command Prompt để chính sách được thực thi.

cách sử dụng autorun của Windows - bước 3

Lúc này máy tính của bạn sẽ không tự động chạy những tập tin trong các ổ đĩa USB hoặc ổ đĩa cắm ngoài nữa.

Các bạn cần chú ý một số điểm như sau

  • Cách làm này chỉ ngăn được loại virus tự động lây lan vào máy tính qua chức năng tự động chạy những file chương trình, nếu như bạn copy một file bị virus vào máy tính rồi khởi chạy thì phải nhờ tới trình diệt virus thôi.
  • Muốn tiến hành chạy chương trình (chẳng hạn những bản portable của phần mềm, hoặc các bản Silent Install chẳng hạn), bạn nén file đó lại và chạy trực tiếp trong file nén. Khi này, những file sẽ chạy từ thư mục tạm của ổ đĩa trên máy tính nên không có vấn đề gì.
  • Phương pháp làm này không ngăn được virus lây lan vào USB.