Hướng dẫn phân biệt tiện ích, Addon thật giả trên trình duyệt Chorme, Cốc Cốc

Rate this post
Bạn chưa biết cách phân biệt tiện ích, Addon thật giả trên trình duyệt Chorme, Cốc Cốc? Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách nhận biết nhé bạn.

Ở trên các trình duyệt như Chorme, Cốc cốc,…thì tiện ích mở rộng Extensions thực hiện những nhiệm vụ khác nhau. Đây là 2 trình duyệt phổ biến có nhiều lượng người dùng nhất. Nếu như bạn muốn cài đặt tiện mở rộng mà gặp phải giải mạo. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc bảo mật máy tính của mình.

Phân biệt tiện ích thật và giả

Phân biệt tiện ích thật và giả

Trong lần chia sẻ trước chúng tôi cũng đã hướng dẫn bạn cách ẩn hiện tiện ích Extensions mở rộng trên trình duyệt. Nếu như chưa tiếp cận được với nội dung người đọc tham khảo bài viết ẩn hiện extensions mà đã chia sẻ. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt tiện ích, addon thật giả. Cùng tìm hiểu nhé.

Hiện nay cũng có một số cách nhận biết. Ví dụ như: xem số sao bầu chọn, nhà phát hành hay thông tin website của nhà phát hành. Những điều vừa kể đây tuy đơn giản nhưng người hay phải làm việc thì lại thấy khó khăn.

Mẹo phân biệt tiện ích, addon thật giả trên trình duyệt chorme, cốc cốc

Nhập tên chính xác

Tất cả những tiện ích, addon giả mạo thường đặt tên giống với tiện ích mình đang cần tìm. Chính vì thế bạn cần phải phải nhập tên chính xác. Nó cũng sẽ tránh được sự nhầm lẫn không đáng có.

Phải nhập chính xác tên

Phải nhập chính xác tên

Dựa vào nhà phát hành

Mỗi một extensions hay addon sẽ có được nhà phát hành của mình đưa lên kho ứng dụng Store. Để cho người dùng máy tính có thể tải chúng. Những tiện ích mà giả mạo thường đi kèm ngay sau tiện ích thật. Và google chắc chắn sẽ không chấp nhận một tiện ích có 2 nhà phát hành cùng với tên họ. Do đó bạn cũng cần nhớ được tên chính xác của nó tránh bị cài nhầm tiện ích giả mạo khác.

Dựa vào số sao bình chọn

Thường thì những tiện ích chính chủ của phía nhà phát hành sẽ nhận được nhiều lượt sao bình chọn từ phía cộng đồng hơn. Và thực tế thì điều này cũng đúng với vấn đề chúng ta đang nói đây. Còn trường hợp nếu bạn có gặp tiện ích giải thì hãy gắn cờ spam vào đó. Giúp cho người dùng sau có thể lựa chọn chính xác hơn.

Trên đây là 3 cách giúp các bạn dùng máy tính có thể phân biệt tiện ích, addon thật giả ở trên các trình duyệt phổ biến Nếu người dùng muốn xóa tiện ích thì có thể tham khảo cách xóa tiện ích trình duyệt mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau này. Hãy theo dõi để cập nhật thường xuyên nhé. Chúc bạn áp dụng hiệu quả.