Hướng dẫn sử dụng Avira Free Antivirus hiệu quả

Rate this post

Virus một nỗi ám ảnh vô cùng lớn đối với tất cả những người dùng internet, chúng để lại hậu quả vô cùng nặng nề tại những nơi mà chúng đã đi qua và tàn phá. Dữ liệu bị hỏng hóc hay biến mất, thậm chí máy của bạn có thể bị đơ hoàn toàn không sử dụng được nữa .

Vậy làm sao để phòng chống hoặc hạn chế mức tối đa những ảnh hưởng của các loại mã độc hay các loài virus đến máy tính của bạn. Có khá nhiều phương pháp giúp bạn cải thiện vấn đề này nhưng cách tốt nhất đó chính là sử dụng phần mềm Avira Free AntiVirus.

Đây là một trong những phần mềm mạnh nhất hiện nay sẽ giúp bạn giải quyết hoàn toàn vấn đề trên một cách đơn giản và gọn nhẹ nhất. Nhưng để thực hiện được những phần việc trên trước tiên bạn cần cài đặt và sử dụng được nó đã.

Có thể đối với một số bạn chuyện này hết sức đơn giản thế nhưng đối với một số bạn mới thì việc này khá rắc rối. Hiểu được sự khó khăn đó bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avira Free AntiVirus một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

 Tải phần mềm diệt virus  Avira free antivirus

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Avira Free AntiVirus

1.Hướng dẫn cài đặt Avira Free AntiVirus

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải về máy phiên bản mới nhất của phần mềm Avira Free AntiVirus. Sau đó kích đúp vào file cài đặt, và chương trình sẽ tự động giải nén bộ cài đặt.

Cài đặt Avira Free AntiVirus

Bước 2:  Sau khi click chuột vào file cài đặt một thông báo sẽ xuất hiện, các bạn chọn Accept and Install nha. 

Cài đặt Avira Free AntiVirus

 

Các bước cài đặt Avira Free AntiVirus

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động cập download và cài đặt toàn bộ các thành phần của ứng dụng Avira Free AntiVirus. Tuy vào tốc độ internet hay cấu hình máy tính bạn thì việc cài đặt diễn ra nhanh hay chậm nha.

Cài đặt Avira Free AntiVirus

quá trình cài đặt 

2. Hướng dẫn quét virus bằng Avira Free AntiVirus

Bước 1:Giao diện chính của phần mềm Avira Free AntiVirus. Tab đầu tiên là Status gồm có những chức năng sau

Real-Time Protection :  Là bảo vệ thời gian thực, khi bạn mở máy tính lên thì tự hệ thống sẽ tự động tìm và tiêu diệt những mối nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến máy tính người dùng.  Mật định Avira Free AntiVirus sẽ bật tính năng này. 

Firewall : Chế độ bảo vệ tường lửa máy tính

Web Protection : Chế độ bảo mật khi truy cập internet, phiên bản Avira Free AntiVirus không hỗ trợ tính năng này. 

Cách sử dụng  Avira Free AntiVirus

Những chế độ bảo vệ máy tính 

Bước 2 : Tab Scan gồm có các chế độ quét virus sau 

  • Chế độ Full Scan : Là chế độ quét toàn bộ hệ thống file trên máy tính, chế độ này có thể tìm và diệt tất cả các mối nguy hiểm như virus, phần mềm độc hại … nhưng thời gian quét chậm, có thể mất từ 4 đến 6h tuỳ vào dữ liệu. 
  • Chế độ Quick Scan :  Là chế độ quét thông minh, thời gian quét nhanh nhưng không hiệu quả như chế độ Full Scan. 
  • Chế độ : Custom Scan : Người dùng có thể lựa chọn vị trí dữ liệu trên máy tính để quét virus. Đây là chế độ mà nhiều người dùng hay sử dụng nhất. Nếu muốn quét ổ cứng hãy chọn Hard drive scan và chọn ổ đĩa cần quét

Cách sử dụng  Avira Free AntiVirus

Những chế độ quét virus của Avira

Giao diện quá trình quét virus như hình bên dưới. Người dùng có thể tạm dừng hoặc ngừng quét nếu thấy thời gian quét quá lâu.

Cách sử dụng  Avira Free AntiVirus

Giao diện quét virus

Khi phát hiện virus Avira Free AntiVirus sẽ thông báo thông tin về vấn để nguy hiểm ở phía cuối góc phải màng hình với nội dụng là Security Alert. Và bật chế độ tiêu diệt vấn để nguy hiểm này bằng công cụ Luke Filewalker, 

Cách sử dụng  Avira Free AntiVirus

Thông báo mối nguy hiểm và tiêu diệt

Sau khi quét xong phần mềm sẽ thống kê chi tiết về những mối nguy hiểm đã tìm và tiêu diệt cho người dùng tham khảo 

Cách sử dụng  Avira Free AntiVirus

Thống kê dữ liệu sau khi quét xong 

Bước 3 :  Tab Quarantine ; Thống kê những file chứa virus hay phần mềm độc hại trên ổ cứng máy tính bạn. 

Cách sử dụng  Avira Free AntiVirus

Thống kê mã độc hay file chứa phần mềm nguy hiểm

Kết luận: Vậy là với vài bước đơn giản trên thôi bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt cũng như biết được cách sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả nhất. Từ bây giờ máy tính của bạn đã thực sự an toàn trước các mối nguy hại rồi. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo  bài viết “ một số thủ thuật với phần mềm diệt virus Avira” của chúng tôi để hiểu rõ hơn về phần mềm vô cùng hữu ích này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!