Một số việc cần làm để bảo mật tốt nhất cho website

Rate this post

Trước thực trạng hàng ngàn website và các hệ thống máy chủ bị tấn công ồ ạt trong thời gian vừa qua thì vấn đề bảo mật đang được đặt lên hàng đầu. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình những phương pháp tốt nhất hạn chế việc đánh cắp dữ liệu từ những kẻ xấu.

Cách bảo mật dữ liệu website

Sử dụng mật khẩu mạnh

Có thể đây là một trong những biện pháp khá phổ biến và nhiều người đã mất niềm tin , thế những đặt mật khẩu mạnh lại là nền tảng hết sức cơ bản giúp tăng cường bảo mật cho hệ thống máy chủ.Bạn nên thay đổi mật khẩu khoảng 1 tháng một lần là tốt nhất.

Mật khẩu được cho là mạnh nếu đáp ứng được những tiêu chí cơ bản như: Phải được tích hợp giữa chữ, số và những ký tự đặc biệt nhưng phải đảm bảo dễ nhớ để không phải ghi chú ra một thiết bị hay một nơi nào khác,…

Một số việc cần làm để bảo mật tốt nhất cho website

 Liên tục cập nhật

Để nâng cao mức độ bảo mật, bạn cần phải cập nhật website của mình một cách thường xuyên, đặc biệt theo dõi các thông tin phiên bản mới nếu đang sử dụng những phần mềm web nguồn mở (CMS, portal,hay forum…).

Toàn bộ những phần mềm mà người sử dụng quản lý bằng tài khoản máy chủ phải là phiên bản mới nhất và toàn bộ các bản vá bảo mật cần phải được áp dụng trong thời gian sớm nhất. Điều này sẽ giúp hạn chế nguy cơ một cuộc tấn công nhằm vào việc khai thác những dữ liệu.

Tạo các bản sao lưu

Một bản sao lưu toàn bộ những nội dung của máy chủ không bị “nhiễm độc” đảm bảo sẽ có tác dụng giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi khôi phục. Một bản sao gần nhất sẽ cực kỳ hữu ích trong việc giải quyết một số vấn đề phát sinh cũng như trong những trường hợp máy chủ hoặc các trang web bị nhiễm độc.

Quét tập tin thường xuyên

Bạn cần phải thực hiện thường xuyên ngay cả khi không thấy có bất kỳ dấu hiệu bị nhiễm độc nào được tìm thấy. Đây là một thao tác vô cùng hữu ích để bảo vệ website, quét hết toàn bộ tập tin trên máy chủ trong một thời gian nhất định ít nhất là một lần.