Tắt, chặn ứng dụng chạy ngầm trên Windows nhanh chóng

Rate this post
Cách tắt các phần mềm chạy ngầm trên máy tính, hướng dẫn tắt nhanh ứng dụng chạy ngầm trên windows.

Những ứng dụng chạy ngầm này cũng là nguyên nhân khiến máy tính bạn hay bị đơ và phải Restart máy liên tục. Thậm chí có những lúc bạn phải ghost hay reset lại máy. Việc tắt, chặn ứng dụng chạy, hoạt động ngầm trên Windows có thể cải thiện được dung lượng và tốc độ sử dụng máy tính trên Windows 10 hiệu quả. Và nhờ vào việc tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm thì máy tính bạn sẽ hoạt động mượt hơn rất nhiều.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Bởi lẽ những ứng dụng ngầm tiêu tốc rất nhiều dung lượng lưu trữ. Đồng thời còn dẫn đến hiện tượng ngốn Pin nghiêm trọng. Như các bạn hay biết thì người dùng hay sử dụng Registry Flashlight Fixer để kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính. Để từ đó mới đưa ra được quyết định rằng nên tắt bỏ ứng dụng nào.

Tắt, chặn ứng dụng chạy ngầm

Tắt, chặn ứng dụng chạy ngầm

Tuy nhiên ta lại có cách làm đơn giản hơn rất nhiều giúp tắt bỏ những ứng dụng đang chạy ngầm hiệu quả hơn trên Windows 10. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây. Bạn cần chú ý rằng thủ thuật sắp giới thiệu dưới đây chỉ có thể vô hiệu hóa, chặn ứng dụng chạy ngầm có trên Windows 10 nhé. Còn những ứng dụng thứ 3 sẽ không áp dụng được. Ví dụ như bạn chặn app Microsoft Edge chạy ngầm nhưng hoàn toàn không thể chặn dược app Chorme chạy ngầm trên Windows 10.

Hướng dẫn tắt, chặn ứng dụng chạy ngầm trên Windows

  • Đầu tiên bạn truy cập vào mục thiết lập cài đặt Settingsmenu Start. Sau đó click vào đó và Privacy.
  • Bạn kéo xuống bên dưới cùng thanh bên trái rồi chọn Background apps – nơi tổng hợp những ứng dụng chạy ngầm của hệ thống Windows trên máy tính.
  • Đến bước này thì bạn chỉ cần chọn vào những ứng dụng mình muốn chặn hay tắt chạy ngầm. Thực hiện bằng cách gạt chuyển trạng thái từ On sang Off để tắt được những ứng dụng chạy ngầm.
  • Ngay sau khi bạn thực hiện xong thì nên khởi động máy tính để cảm nhận sự thay đổi của máy tính. Chắc chắn tốc độ và dung lượng Ram đã được cải thiện rất nhiều.

Đây là một trong những cách có thể tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm trênn Windows 10 hiệu quả và đơn giản nhất. Ngoài ra muốn biết rõ ứng dụng nào đang chiểm nhiều dung lượng trên máy tính nhất bạn có thể thực hiện tổ hợp phím: Ctrl + Shift + Esc để thực hiện mở. Tại mục App History thì bạn có thể thấy rõ được. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn quản lý máy tính của mình tốt nhất. Chúc bạn áp dụng thủ thuật thành công.